“Trả lại ví đánh rơi, mình nhận được nhiều hơn như thế”. Đây là chia sẻ của anh Đinh Quang Lâm – nhân viên phục vụ nhà hàng Quá Ngon.

Ban quản lý nhà hàng biểu dương nhân viên Lâm

Đại diện Ban quản lý Nhà hàng biểu dương và trao phần thưởng nóng cho Lâm

Câu chuyện “người hùng” Đinh Quang Lâm đến nay vẫn còn xôn xao ở tại Nhà hàng Quá Ngon, đường Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình được nhiều thực khách và nhân viên khen ngợi. Trao đổi với chúng tôi, anh Lâm chia sẻ: “từ khi mình nhặt được chiếc ví đánh rơi của thực khách đến ăn không những được Ban Quản Lý nhà hàng và mọi người biểu dương mà nếu ba mẹ ở quê nhà hay tin chắc cũng sẽ rất vui. Đối với Lâm những gì mình tạo ra phải bằng sự lao động và khả năng của chính mình chứ không phải là tham lam của rơi hoặc chiếm đoạt từ sự xui rủi của người khác.”

Nhân viên Lâm chụp ảnh trước nhà hàng Quá Ngon

Chàng trai Đinh Quang Lâm nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ đồng nghiệp

“Nếu nhặt được một số tiền lớn, bạn sẽ làm gì?” Đây là một trong những câu hỏi mà không mấy ai có thể khẳng định chắc chắn được câu trả lời. Trả lại hay giữ làm của riêng là sự lựa chọn của chính mỗi con người. Nhưng liệu rằng dư luận xã hội, đồng nghiệp, gia đình và ngay chính lương tâm bản thân của chúng ta có chấp nhận điều đó hay không? Có mấy ai quên đi lợi ích cá nhân trước mắt để có được những hành động rất đơn giản “trả lại của rơi” như anh Lâm đã làm hay không? Đây là một câu hỏi đáng để mỗi con người chúng ta nên dành thời gian suy ngẫm.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sảnĐặc sảnDân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon