Nếu rã đông thịt không đúng cách thì khi chế biến  sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của nó. Nhiều chị em nội trợ thường có thói quen mua thịt về để đông trong tủ lạnh trong nhiều ngày. Tuy nhiên, nếu rã đông và chế biến không đúng cách, món ăn sẽ mất đi chất dinh dưỡng và giảm bớt độ tươi ngon của thịt. Các đầu bếp của Nhà hàng Quá Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến và rã đông thịt đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn chế biến và rã đông thịt

Trước khi chế biến cần rã đông thịt tự nhiên trong khoảng 2-3 tiếng, tránh không ngâm thịt vào nước lạnh quá lâu hoặc dùng nước nóng để rã đông. Nhiệt độ của nước sẽ làm cho các protein, chất ngọt trong thịt bị tiêu hao đáng kể.

Mẹo rã đông thịt

– Cho một ít gừng vào nước rã đông sẽ giúp miếng thịt tươi ngon trở lại.

– Sau khi rã đông, rửa thịt nhanh qua nước lạnh và chế biến ngay. Tốt nhất nên cắt thịt thành miếng hơi lớn và cho vào khi nước đã sôi.

– Bạn có thể dùng nước lạnh pha thêm ít muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh. Có thể cho thêm ít gừng tươi đập dập cho vào nước ngâm thịt. Gừng sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại.

– Nên đảo qua một lớp bột mỏng để thịt không bị mất nước.

Mẹo chế biến thịt rã đông

– Với những món cần sử dụng thịt băm để chiên thì nên đảo qua một lớp bột mỏng để thịt không bị mất nước trong quá trình chế biến. Hãy để dầu vừa nóng tới, không nóng quá mà cũng không nguội quá. Dầu nóng sẽ dễ làm cho thịt bị cháy khét bên ngoài, lớp mỡ đi kèm dễ bị phân hủy. Ngược lại, dầu nguội sẽ làm cho viên thịt dễ bị vỡ vụn, mất độ kết dính, không tạo được hình dạng như ý muốn.

Hy vọng với vài phương pháp đơn giản, dễ làm trên sẽ giúp chị em có thêm một bí quyết khi vào bếp nhé!

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon