Hầu hết các bà nội trợ thời hiện đại đều sử dụng cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh mà quên mất cách bảo quản thực phẩm thông thường không cần tủ lạnh trước đây. Thật ra trước đây, vẫn có nhiều mẹo vặt bảo quản thực phẩm tươi ngon trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Chúng ta hãy cùng thử qua một số bước phòng khi ngăn chứa tủ lạnh đã đầy nhé!

Trứng

Ở phần vỏ của trứng gà, trứng vịt có các lỗ khi rất nhỏ có thể thẩm thấu mùi vị của các loại thực phẩm khác. Vì vậy, bạn nên bảo quản trứng gà, trứng vịt riêng bên ngoài để không ảnh hưởng tới độ thơm ngon của trứng nhé!

Cà rốt

Với các loại củ như: cà rốt, hành… bạn hãy bảo quản bằng cách dựng chúng thẳng đứng trong cát ẩm như khi chúng vẫn được trồng trong đất thì củ sẽ tươi lâu hơn.

Cà rốt

Nên dựng đứng cà rốt, hành trong cát ẩm thì củ sẽ tươi lâu hơn

Các loại quả

Với một số loại quả như: bí ngòi, ớt Đà Lạt bạn hãy đặt chúng lên một cái rổ, phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm, giúp quả tươi lâu hơn.

Các loại gia vị

Đựng gia vị vào những chiếc hộp có tính năng hút ẩm, có hạt gạo ở trên nắp sẽ giúp gia vị giữ được mùi vị lâu hơn và không bị vón cục lại.

Các loại gia vị

Nên đựng gia vị vào những chiếc hộp có tính năng hút ẩm

Bảo quản táo và khoai tây gần nhau

Trong một số loại hoa quả, tiêu biểu là quả táo có chứa khí ga ethylene. Loại khí ga này có thể hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Thế nên bạn hãy bảo quản táo và khoai tây ở cạnh nhau để khoai tây không bị sớm nảy mầm nhé.

Trên đây chỉ là một số gợi ý về mẹo bảo quản rau củ mà không cần dùng tủ lạnh. Mức độ đơn giản, cầu kỳ của từng mẹo nhỏ là khác nhau. Bạn hãy xem xét, nghiên cứu hoàn cảnh thực tế để lựa chọn cách bảo quản rau củ tốt nhất cho nhà mình nhé!

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon