Mẹo nấu cơm ngon mà đơn gian

Những bát cơm ngon sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn ngon miệng hơn, ấm cúng hơn. Bạn sẽ trở thành người nội trợ đảm đan trong mắt mọi người trong gia đình.

Xem thêm:

>> Nhà hàng đẳng cấp giá cả bình dân

>> Nhà hàng hải sản ăn ngon nhất tại TPHCM

>> Cách chế Gà Đông Tảo hầm sả – Nồng nàn lôi cuốn giác quan

>> Nhận phục vụ đặt tiệc tại nhà – Nhà hàng Quá Ngon

Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cơm ngon hơn

1. Nấu cơm bằng nước sôi

5 bí quyết đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon miễn chê

Thông thường, bạn chỉ nấu cơm bằng nước sôi khi cần gấp, nhưng thực tế, đó lại là cách nấu khoa học nhất. Vì khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại ngon.

2. Dùng nước trà nấu cơm

5 bí quyết đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon miễn chê

Dùng nước trà nấu cơm không những nấu ăn ngon hơn, màu sắc lạ mắt mà còn rất có lợi cho tiêu hóa. Bạn làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lit nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được. (Cũng tùy lượng gạo mà bạn có thể cho thêm lượng nước và chè phù hợp).

3. Cho dầu vào cơm

5 bí quyết đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon miễn chê

Khi bạn nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi, giúp cơm khi nấu chín sẽ ngon và mềm dẻo hơn.

4. Cho giấm

5 bí quyết đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon miễn chê

Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.

5. Khắc phục khi nấu cơm, cháo bị trào ra ngoài

Khi nấu cháo, nếu không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho vào nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi, thì cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.

Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.

Đó là 5 bí quyết  đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon góp phần cho bữa ăn của bạn thêm đậm đà giúp tang vị giác khi ăn. Hy vọng với những bí quyết sẽ giúp bạn trở thành 1 người nội trợ số một. Chúc các bạn thành công !

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN