TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. Gala Dinner là gì?
  • Ý nghĩa của đêm Gala
 2. Yếu tố tạo nên một chương trình Gala Dinner thành công
  • Xác định rõ mục đích
  • Chủ đề ý nghĩa
  • Các tiết mục trong chương trình
 3. Quy trình cho đêm Gala Dinner
  • Địa điểm tổ chức
  • Thời điểm diễn ra
  • Lựa chọn menu bàn tiệc
  • Mẫu kịch bản Gala Dinner chi tiết

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nên thuật ngữ Gala Dinner có lẽ còn hơi xa lạ với nhiều người. Việc tổ chức Gala Dinner nhằm mục đích gì? Những ý tưởng, kịch bản cho bữa tiệc Cuối năm của doanh nghiệp là gì? Cần lưu ý điều gì khi tổ chức sự kiện này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của nhà hàng Quá Ngon.

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức với mục đích ăn mừng; khen thưởng và tri ân khách hàng của một doanh nghiệp.

Một bữa tiệc Gala thường bao gồm những hoạt động như trình bày về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên của năm, tiết mục giải trí,…

Số lượng người tham gia trong một sự kiện này thường từ 50 trở lên. Thông thường những đêm tiệc này sẽ có chủ đề riêng do doanh nghiệp đưa ra. Và những vị khách tham dự sẽ “diện” những trang phục theo chủ đề đó.

Ý nghĩa của đêm Gala

Ngoài mục đích chính là tri ân khách hàng; việc tổ chức tiệc cuối năm sẽ đảm bảo nguồn đầu tư được đều đặn.

Thông qua sự kiện này doanh nghiệp có thể:

 • Giới thiệu sản phẩm mới.
 • Chia sẻ những tin tức về sự phát triển của dự án.

Không chỉ thế, với những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp; các cổ đông và nhân viên sẽ an tâm và hào hứng hơn khi làm việc hoặc hợp tác với công ty.viber_image_2019-10-30_14-07-59

Yếu tố tạo nên một chương trình Gala Dinner thành công

Xác định rõ mục đích

Khi hiểu rõ được mục đích của doanh nghiệp là gì thì việc tổ chức Gala Dinner sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu tổ chức sự kiện này nhằm mục đích tri ân khách hàng và nhân viên của công ty thì khi lên kế hoạch Gala Dinenr các công ty tổ chức sẽ tập trung nhiều vào các tiết mục giải trí, tuyên dương hơn.

Còn đối với các doanh nghiệp muốn thông qua sự kiện để giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng thì sẽ cắt giảm các tiết mục giải trí, thay vào đó là những hoạt động cung cấp thông tin phát triển dự án.

Chủ đề ý nghĩa

 • Không gian ngoài trời

Điểm nhấn của chủ đề này là tạo không khí thoáng mát, trong lành cho khách mời. Ngoài ra, những món ăn dân dã Việt Nam được đề cập trong phong cách này.viber_image_2019-10-30_13-48-05

 • Phong cách trắng đen sang trọng

Đối với chủ đề này có thể được trang trí đơn giản với 2 tông màu trắng đen. Lấy cảm hứng từ năm 1966 nên khách tham dự sẽ được yêu cầu mặc trang phục đen hoặc trắng.viber_image_2019-10-30_13-48-06

 • Giáng sinh an lành

Hình thức này thường được tổ chức vào cuối năm gần dịp giáng sinh. Vì vậy, sự kiện Gala Dinner giáng sinh được tổ chức với 2 tông màu đỏ và trắng sẽ mang lại không khí ấm cúng và sang trọng cho bữa tiệc.viber_image_2019-10-30_13-48-07

Các tiết mục trong chương trình

Tiết mục văn nghệ bao gồm nhiều hình thức khác nhau như: nhảy, múa, ca hát, biểu diễn xiếc, kịch…

Ở đây, doanh nghiệp có thể thuê những nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn. Nhằm tạo thêm hiệu ứng đám đông cho buổi lễ. Ngoài ra, còn có thể tận dụng sự nổi tiếng của các ca nghệ sĩ đó; để lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp đến công chúng. Cố gắng đặt lịch các nghệ sĩ, diễn viên trước một vài tháng. Điều này giúp nội dung tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tạo sân chơi văn nghệ cho mọi thành viên trong công ty. Nhằm nâng cao tinh thần tập thể, thúc đẩy tính thi đua; và cho mọi người cơ hội bộc lộ khả năng nghệ thuật của mình.

Tiết mục thể diện từ chính các thành viên trong công ty sẽ là chất liệu quý báu của buổi lễ. Ngoài ra ban lãnh đạo cũng có thể biểu diễn ca hát dành tặng lại cho tất cả mọi người. Đây sẽ là tiết mục đắt giá nhất của buổi tiệc Gala Dinner.

Quy trình cho đêm Gala Dinner

Địa điểm tổ chức

Tuỳ vào hình thức và quy mô sự kiện. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời.

Địa điểm tổ chức tiệc tại nhà hàng với không gian sang trọng, hoài cổ:

 • Nhà hàng Quá Ngon : 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM

Địa điểm tổ chức do doanh nghiệp sắp xếp với:

 • Dịch vụ đặt tiệc của Quá Ngon : 0906 7979 32

Thời điểm tổ chức

Thời điểm tổ chức cũng sẽ phụ thuộc vào từng thể loại chương trình. Nếu là tiệc Gala cuối năm thì sẽ tổ chức vào dịp cuối năm; trước tết Tây 1 – 2 tuần. Còn nếu Gala tất niên thì nên tổ trước trước tết Ta 3 tuần. Vì mọi người còn phải sắp xếp công việc về quê.

Lựa chọn menu bàn tiệc

Vì bản chất của Gala Dinner là tiệc ăn tối. Thế nên bàn tiệc sẽ được chú trọng chi tiết hơn cả. Thường sẽ có 2 hình thức đãi tiệc là tiệc truyền thống và tiệc buffet.

Đối với bàn tiệc truyền thống thì mỗi bàn tiệc sẽ có từ 5 – 6 món: 2 món khai vị, 3 món chính và 1 món tráng miệng.

Còn tiệc buffet sẽ có nhiều món hơn. Tuỳ vào chất lượng món ăn mà doanh nghiệp có thể phân bổ số lượng món hợp lý. Thông thường là từ 12 món trở lên.

Để lựa chọn menu bàn tiệc phù hợp; thì doanh nghiệp cần khảo sát sở thích ăn uống của mọi người. Hoặc lựa chọn những món được đặt nhiều nhất tại nơi cung cấp dịch vụ bàn tiệc.

Mẫu kịch bản Gala Dinner chi tiết

Kịch bản chi tiết cần có đủ các hạng mục sau theo hàng ngang.

 • Số thứ tự: Cho ban tổ chức biết được rằng có bao nhiêu tiết mục, tiết mục đang trình diễn là thứ mấy…
 • Thời lượng: Từ mấy giờ đến mấy giờ. Việc phân bổ thời lượng sẽ kiểm soát và tiết kiệm được thời gian sự kiện.
 • Tên tiết mục: Đây là bước phân loại các tiết mục, giúp dễ dàng hơn cho việc chạy chương trình. Tránh sự nhầm lẫn các tiết mục với nhau.
 • Nội dung: Phần nội dung là phần dẫn, lời giới thiệu của MC.
 • Người thể hiện: Tên người thể hiện sẽ giúp MC biết được ai sẽ đảm nhiệm tiết mục này. Để có thể giới thiệu và mời đúng người đó.
 • Ghi chú: Ở phần này thông thường sẽ là những ghi chú chuẩn bị đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hoặc nhân sự cho các tiết mục.

Lưu ý: Nên tổng duyệt chương trình ít nhất 2 – 3 lần trước khi thực hiện. Việc này giúp đảm bảo được thời gian cũng như tính liên kết của bữa tiệc.

Với những thông tin mà nhà hàng Quá Ngon cung cấp trên, hy vọng độc giả đã hiểu rõ được Gala Dinner là gì; và tầm quan trọng của sự kiện này. Để đảm bảo được một đêm tiệc hoàn hảo; doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi vì chúng tôi luôn làm khách hàng hài long từ những điều nhỏ nhặt. Hãy liên hệ ngay đến Quá Ngon để được tư vấn và hỗ trợ mọi khó khăn của doanh nghiệp.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN