Vitamin, hay sinh tố, là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hoá bình thường của cơ thể. Có nhiều loại vitamin và chúng khác nhau về bản chất hoá học lẫn tác dụng sinh lý. Vitamin và khoáng chất rất quan trong đối với sức khỏe con người. Chúng không chỉ có vai trò duy trì cuộc sống mà còn có tác dụng ngăn ngừa và phòng bệnh. Do vậy, biết được tác dụng của Vitamin và khoáng chất đối với cơ thể, chúng ta sẽ dễ dàng biết được mình đang cần bổ sung loại vitamin nào. Bạn có thể lựa chọn bổ sung Vitamin bằng thuốc tổng hợp nhưng tốt hơn hết bạn nên bổ sung Vitamin thông qua việc ăn uống. Bài viết tổng hợp các loại thực phẩm bạn dễ dàng tìm bổ sung vitamin.

Những Loại Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin

Vitamin B1: Giúp cơ thể biến carbohydrate thành năng lượng và cải thiện sức khoẻ của hệ thần kinh. Các loại thực phẩm chưa nhiều Vitamin B1 như đậu đen, hạt hướng dương, đậu lăng, cá ngừ…

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vita min B2: Cải thiện làn da, giúp cơ thể bạn phân hủy chất béo, chất đạm và tinh bột. Sữa, bánh mỳ và ngũ cốc là những nguồn dồi dào vitamin B2. Bột mỳ cũng rất giàu loại vitamin này.

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vitamin B3: Giúp bạn duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và cải thiện việc tiêu hóa. Các loại thực phẩm có nhiều Vitamin B3 như cá hồi, thịt gà, cá, thịt gà tây…

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vitamin C: Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giảm nếp nhăn, và giúp bạn tránh khỏi bệnh hói. Các loại thực phẩm chưa nhiều Vitamin C: chanh, rau mâm xôi, ớt, bông cải xanh, đu đủ, dâu tây, xoài, kiwi…

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Kali: Giữ tim đập. Giảm nguy cơ của nhiều disesses và giúp các cơ hoạt động đúng. Khoai lan, chuối, rau chân vịt là những thực phẩm chứa nhiều Kali.

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vitamin D: Giúp cơ thể bạn sử dụng canxi tốt hơn và thúc đẩy sức khoẻ xương. Trứng, cá hồi, hạt hướng dưng, sữa là nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào nhất.

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vitamin E: Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện lưu lượng máu, và thúc đẩy việc sửa chữa mô. Thực phẩm bổ sung Vitamin E là những loại hạt, rau chân vịt, đặc biệt nhiều  nhất là dầu Oliu.

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Folic Acid: Giúp bạn sản sinh ra những tế bào khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khoẻ của thai nghén. Axit folic (hay Vitamin M và Folacin), và Folat (dạng anion) là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, cần thiết cho dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể người để phục vụ các quá trình tạo mới tế bào. Nhu cầu về chất này tăng cao ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Chất này có mặt tự nhiên trong thức ăn và cũng có thể thu từ thuốc uống bổ trợ. Củ cải đường, hạt đậu đen, bông cải xanh, măng tây, đạu lăng là những nguồn thực phẩm cung cấp Folic acid dồi dào.

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Vitamin K: Làm cho máu của bạn có thể đông máu đúng cách. Đặc biệt có nhiều trong các loại rau cải như: cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải…

Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin cho cơ thể

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: http://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN