Xây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty như thế nào để “đẹp lòng” tất cả mọi người từ sếp đến tất cả những khách mời tham dự là băn khoăn của người phụ trách tổ chức. Cùng “thần bếp” Quá Ngon lên ý tưởng đột phá cho thực đơn món ăn tiệc công ty ngay bây giờ nhé. Chắc hẳn đây sẽ là một sự kết hợp ấn tượng cho đại tiệc tất niên tới đây.

Trong các sự kiện, thực đơn món ăn tiệc công ty chiếm đến 70% tỷ lệ thành công của sự kiện. Một thực đơn được xây dựng bài bản và chỉn chu sẽ khiến khách mời hài lòng và có những ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn.

Vậy để thiết kế một bữa tiệc thật hoàn hảo, người phụ trách cần quan tâm đến những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc xây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty

Thực đơn phải có cơ cấu món ăn hợp lý

Cho dù bạn muốn đơn giản hóa một buổi tiệc công ty đến mức như thế nào hay tiết kiệm ngân sách ra sao thì vẫn phải đảm bảo thực đơn có cấu trúc món ăn hợp lý bao gồm khai vị, món chính, tráng miệng. Nếu ngân sách dư dả bạn có thể chọn thực đơn 6 – 7 món nhưng nếu tiết kiệm hơn thì ít nhất thực đơn cũng cần tối thiệu món (1 khai vị – 3 chính và 1 tráng miệng) là một cấu trúc vừa đủ cho thực khách.

Không chọn trùng lặp các món ăn về cách chế biến và nguyên liệu

Có lẽ, đây chính là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất đôi bạn cần nhớ khi xây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty. Theo đó, nếu bạn đã chọn một món nướng hay quay rồi thì các món còn lại không nên chọn kiểu chế biến này nữa. Tương tự, nếu đã chọn một món là thịt heo thì những món khác nên chọn những nguyên liệu như thịt bò, tôm hay cá. Nếu không khéo léo và chọn trùng lặp sẽ tạo nên cảm giác chán ngán, một màu trong bữa ăn.

Thông thường các món chính có thể kết hợp đa dạng theo hình thức như: 1 món quay hoặc nướng, 1 món hấp, 1 món sốt, 1 món chiên hoặc xào.

Phù hợp với ngân sách của công ty

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn thực đơn món ăn tiệc công ty. Bởi bạn sẽ không thể vượt quá ngân sách cho phép. Vậy cân đối chi phí dựa trên nguyên tắc nào? Lấy chi phí được duyệt chia cho tổng số lượng khách mời (thông thường là 10 người/bàn) để biết bạn cần bao nhiêu bàn và mỗi bàn có giá thành bao nhiêu là hợp lý.

Sau đó, bạn sẽ chọn các món ăn cân đối giữa các món đắt tiền đặc sản và các món phổ thông rẻ hơn để có thể vừa vặn ngân sách.

Món ăn mang tính chất thời vụ của nguyên liệu

Mùa nào thức nấy là nguyên tắc quan trọng không kém trong việc chọn thực đơn món ăn tiệc công ty để không phải “trả giá” bằng việc giá thành tăng cao, dẫn đến tốn kém chi phí hơn nhiều mà chất lượng các món ăn cũng không đảm bảo.

Vì vậy, hãy chọn các món ăn hợp mùa vì chúng phổ biến dễ tím và có giá thành hợp lý, đảm bảo các món ăn được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất với mức giá tốt nhất. Các loại nguyên liệu có sẵn theo mùa sẽ mang đến hương vị tự nhiên, tươi mới và ngon ngọt nhất.

Gợi ý top 5 thực đơn món ăn tiệc công ty “chất lừ” từ Quá Ngon

Hãy cùng Quá Ngon tham khảo top 5 thực đơn món ăn tiệc công ty “chất lừ” được lựa chọn nhiều nhất của nhà hàng để mang đến một luồng gió mới cho buổi đại tiệc tất niên, tân niên sắp tới đây của doanh nghiệp bạn nhé.

THỰC ĐƠN 1: 2.549.000 VNĐ
1/ Súp Bắp Mỹ, Gà Xé, Nấm Hương
2/ Cá Lăng Nướng Muối Ớt
3/ Tôm Sú Nấu Cari – Bánh Mì
4/ Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm – Mì Sợi
5/ Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

THỰC ĐƠN 2: 2.808.000 VNĐ
1/ Súp Cua Sò Điệp
2/ Tôm Sú Cháy Tỏi
3/ Sườn Hầm Tỏi – Bánh Mì
4/ Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
5/ Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

• THỰC ĐƠN 3: 3.041.000 VNĐ
1/ Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
2/ Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
3/ Gà Mái Dầu Hấp Mắm Nhĩ – Xôi Hạt Sen
4/ Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Bún Tươi
5/ Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

• THỰC ĐƠN 4: 3.133.000 VNĐ
1/ Khai Vị 3 Món :
– Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
– Chả Giò Hải Sản
– Mực Sữa Chiên Nước Mắm
2/ Tôm Sú Hoàng Kim
3/ Cá Chim Trắng Hấp Cuốn Bánh Tráng
4/ Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
5/ Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

• THỰC ĐƠN 5: 3.667.000 VNĐ
1/ Súp Óc Heo Nấm Bào Ngư
2/ Gà Mái Dầu Quay Lu Xôi Chiên
3/ Tôm Sú Hấp Nước Dừa
4/ Cá Lăng 2 Món:
– Nướng Muối Ớt
– Nấu Măng Chua
5/ Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

Chắc hẳn, với chất lượng tuyệt vời và chi phí hợp lý, đây sẽ là bộ thực đơn làm “đẹp lòng” tất cả mọi người và mang đến những trải nghiệm khó phai trong ngày tiệc công ty trọng đại.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN