Với phương pháp chế biến dùng bia để làm tăng hương vị của món ăn, các đầu bếp Nhà hàng Quá Ngon sẽ giúp chị em mình làm phong phú thực đơn món ăn cho cả gia đình.

– Những loại bia vàng thường có hương vị dịu nhẹ và nồng độ cồn thấp. Liều lượng sử dụng và thời gian đun nấu sẽ tùy thuộc vào cảm tính của người nấu.

– Không phải mọi loại bia đều giống nhau. Bạn phải biết rõ món ăn mình đang nấu và đừng cố thay đổi loại bia nếu công thức món ăn không yêu cầu. Trong rượu có tính a-xít và chất tannin, còn bia sẽ mang đến vị đắng. Do đó, nếu loại bia đã dùng quá đắng, bạn cần phải tính toán đến thời gian đun nấu để vị đắng bị phá hủy. Trong trường hợp món ăn vẫn có vị đắng sau khi đã chế biến xong, bạn có thể cho thêm vào một ít đường trắng, đường nâu hoặc mật ong để cân bằng lại hương vị.

Dùng bia chế biến món ăn

Bạn có thể sử dụng bia để chế biến một số món dưới đây:

– Món chiên, rán. Đối với các món có sử dụng bột chiên, hãy thay thế phần nước cho vào bột chiên bằng các loại bia vàng để bột chiên có hương vị thơm ngon hơn. Lượng cacbonat trong bia kết hợp với đường sẽ giúp lớp bột chiên vàng nhanh và có màu sắc đẹp hơn.- Món hầm. Bia chính là sự thay thế khá lạ cho nước hầm xương hoặc rượu trong công thức của một món ăn. Đây chính là sự lựa chọn trong trường hợp bạn không còn nước dùng để nấu các món hầm. Chắc chắn, bia sẽ tạo ra mùi vị thơm ngon khác lạ cho món hầm của bạn.

Thông thường, loại bia vàng có hương vị nhẹ sẽ dùng cho các món hầm có thịt gà, còn bia đen dùng cho các món xúp cá có mùi vị tương đối nặng hơn.

– Nước sốt. Chế biến nước sốt chính là cách sử dụng bia dễ nhất. Để làm nước sốt cho món thịt cừu non, bạn nên chọn bia đen, dùng chung với những gia vị như hành và thật nhiều tiêu đen. Khi sử dụng bia để chế biến nước sốt, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian nấu. Loại đồ uống này không chứa nhiều a-xít như rượu, do đó, bạn có thể đun nước sốt lâu hơn. Bia còn thích hợp để chế biến nước sốt cho những món có thịt bò vì chúng giúp tạo ra màu nâu vàng khá đẹp mắt cho các miếng thịt, khiến món ăn trông hấp dẫn hơn về hình thức.

Phương pháp dùng bia chế biến đồ ăn

– Nếu muốn món ăn có mùi bia thật nhẹ, bạn hãy cho chút xíu bia vàng. Loại bia này rất thích hợp cho các món bánh mì nướng, bột nhào và món gà nướng vỉ. Ngược lại, nếu muốn món ăn có vị chát, đắng của bia, bạn có thể tăng lượng bia và sử dụng loại bia đen với nồng độ cồn mạnh hơn cho các món súp thịt bò hoặc những món ngọt tráng miệng…Các món chế biến từ thịt sò, trai, tôm có thể hấp với bia.

– Một số món ăn khác có thể sử dụng bia. Bia sẽ thay thế cho nước hoặc rượu trong những loại súp như súp hành hoặc súp thịt hoặc một số loại nước sốt như nước sốt dùng chung trong các loại mì Ý, nước sốt phó mát…

Một số lưu ý để tăng hiệu quả món ăn khi dùng chung với bia

– Sử dụng loại bia kém chất lượng. Không nên dùng những loại bia mà bạn không thích uống để cho vào món ăn vì chúng có thể làm món ăn trở nên tệ hơn. Chú ý khi dùng bia trong các món nướng. Bia có khả năng làm nở các loại bột. Chúng sẽ ảnh hưởng đến các chất hóa học khác và có thể làm cho món bánh nướng nở to hơn trong lò nướng. Do đó, cần cân nhắc đến yếu tố này để tránh làm cho món ăn bị nở quá mức.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sảnĐặc sảnDân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN