Ngày nay, lá chanh được sử dụng như một gia vị giúp tăng hương vị cho các món ăn và tạo nên mùi thơm khá đặc biệt. Sau đây, các đầu bếp Nhà hàng Quá Ngon sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng lá chanh làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.

1. Nước sốt

Hương vị cay thơm của lá chanh rất thích hợp để chế biến nước sốt cho thịt gà, cừu, bò và cá. Hãy trộn lẫn một ít lá chanh đã thái nhuyễn với các thành phần của nước sốt và ướp vào thức ăn trong vài giờ trước khi nấu.

Các món hấp và sốt

Đối với các món hấp và sốt, bạn có thể cho lá chanh vào món ăn trong lúc đang đun sôi. Chú ý cho nguyên lá chứ không thái nhỏ vì trước khi dọn món, lá chanh tăng vị hấp dẫn của món ăn

Lá chanh làm tăng hương vị súp cà ri

Lá chanh tươi giúp làm tằng mùi thơm của món súp và cari

Lá chanh tươi thường được dùng cho món súp và cà ri. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng lá chanh khô để thay thế nếu không kiếm được lá tươi. Lá khô ít thơm nên bạn phải tăng lượng lá lên gấp đôi so với dùng lá tươi. Để có thể lấy lá chanh ra sau khi nấu xong món ăn, hãy cho lá vào miếng vải và buộc chặt trước khi bỏ vào nồi súp hoặc cà ri.

3. Rau trộn

Món rau trộn sẽ ngon hơn với những lá chanh tươi, non và mềm. Lá chanh khô không dùng cho món rau trộn.

4. Các món nướng và luộc

Bạn chỉ cần rắc một ít lá chanh tươi thái nhỏ vào các món chiên hoặc luộc. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có mùi thơm đặc biệt.

Món chiên lá chanh

Cắt nhỏ lá chanh và rắc lên món chiên hoặc luộc sẽ có mùi thơm đặc biệt

5. Chả cá

Lá chanh sẽ giúp món chả cá của bạn có hương vị thơm ngon khá lạ miệng. Đây cũng là cách chế biến chả cá theo kiểu Thái Lan. Lá chanh sau khi được thái thật nhỏ sẽ được trộn cùng với các nguyên liệu khác của món chả cá và được hấp hoặc chiên theo ý thích.

6. Trang trí

Cho một ít lá chanh thái nhuyễn lên trên mặt món ăn để trang trí cho món rau trộn và hấp hoặc nướng ta có thể dùng nguyên lá chanh để trang trí cũng rất đẹp

Tráng trí lá chanh

Dùng lá chanh để trang trí món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn

7. Các món nướng xiên

Mùi thơm của lá chanh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với món gà nướng xiên. Lá chanh được để nguyên, không thái nhỏ và chần sơ trước khi được xiên cùng với thịt gà. Món ăn này được dọn cùng với cơm thì sẽ rất ngon.

Mách nhỏ bí quyết khi sử dụng lá chanh:

Lá chanh để lâu sẽ có vị đắng hơn bình thường, do đó, nếu thích mùi vị dịu nhẹ, bạn hãy tước bỏ phần gân lá trước khi cho lá chanh vào nấu cùng món ăn. Chỉ sử dụng phần lá, bỏ hẳn phần cọng gắn liền với lá vì chúng sẽ làm món ăn bị đắng.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sảnĐặc sảnDân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN