Mỗi lần đi du lịch biển thì mực khô luôn được xem là một trong những món ăn rất ngon và phổ biến. Mực khô ngon là loại mực còn tươi nguyên trước khi nó được đem phơi. Còn mực đã để lâu hoặc ươn mà đem phơi khô thì sẽ có mùi tanh. Vì thế bạn không chỉ căn cứ vào hình dáng và màu sắc của mực mà còn phải ngửi mùi vị của nó. Nếu bạn muốn mua mực khô làm quà cho bạn bè hay người thân thì Nhà Hàng Quá Ngon chúng tôi sẽ mách cho bạn một số bí quyết chọn mực khô chính hiệu!

1. Lớp phấn trắng phủ bên ngoài.

Những con mực vừa đánh bắt lên bờ đã được đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

Mẹo chọn mực khô ngon

2. Thân mực thẳng, mình dày.

Không quan trọng mực to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Bởi khi bạn đem nướng chúng trên cồn, mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

Còn mực khô bị ươn khi nướng sẽ có mùi hôi, mình gầy, thịt mỏng, ăn dai và hơi đắng.

3. Mực có màu hồng tự nhiên

Chọn mực khô có màu hồng tự nhiên

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sảnĐặc sảnDân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon