MẸO VẶT NẤU ĂN – LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHIÊN, RÁN ĐÚNG CÁCH

Các món chiên, rán luôn là món hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày, cũng như thực đơn của các ngày lễ. Tuy nhiên, để có một đĩa cá rán hoặc thịt chiên hấp dẫn về cả màu sắc lẫn mùi vị không phải là một điều đơn giản, ngược lại cũng không phải là một điều quá khó để thực hiện. Các bạn thử những cách thức sau đây khi chiên rán để có một món rán, chiên đầy mùi vị hấp dẫn:

Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.

Bí quyết chiên xào

Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt…trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn.Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.

Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá…hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém.

Làm món chiên, rán đúng cách

Sử dụng nước sốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. Chẳng hạn: sốt chua ngọt, sốt mayonnaise, tương ớt, nước mắm chấm Knorr…có bán tại các chợ và siêu thị.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon