Hiện nay, xu hướng đặt tiệc tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích mà nó mang lại, tuy nhiên để tổ chức một buổi tiệc tại nhà thành công cũng là điều trăn trở, lo lắng của nhiều gia chủ. Hiểu được điều này, nhà Hàng Quá Ngon chia sẻ kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức tiệc tại nhà chuyên nghiệp để các bạn có thể có được buổi tiệc ưng ý.

Tổ chức một buổi tiệc tại nhà có nhiều yếu tố bạn cần chuẩn bị từ trước như: dự trù kinh phí buổi tiệc, thực đơn, khách mời, tìm dịch vụ đặt tiệc tại nhà uy tín…để  mang đến cho khách mời một buổi tiệc chu đáo nhất. Dưới đây là những điều bước bạn cần chuẩn bị:

tiec nha

1. Ngân sách dành cho buổi tiệc:

Dự trù khoảng ngân sách cố định bạn có thể chi cho buổi tiệc của mình. Việc phân chia ngân sách và mục địch sử dụng rõ ràng giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, tránh được việc hao hụt ngân sách.

2. Lựa chọn thực đơn phù hợp:

Nếu bạn tự tay nấu tiệc thì nên kham khảo những người có kinh nghiệm để chuẩn bị lên thực đơn sao cho hợp lý và không chênh lệch quá nhiều so với số tiền ngân sách quý khách đã dự trù trước đó, nhưng cũng phải đảm bảo đầy đủ các món ăn từ khai vị đến tráng miệng, tránh thực khách cảm thấy không hài lòng về thực đơn ảnh hưởng đến buổi tiệc của mình.

tiec luu dong

Nếu bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc tại nhà uy tín thì bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức để lập một thực đơn cho buổi tiệc của mình. Thông thường, các đơn vị tổ chức tiệc tại gia có những set menu, chính vì vậy, bạn chỉ cần tham khảo qua các thực đơn, các món đặc sản của để lựa chọn thực đơn đặc sắc nhất để chiêu đãi khách mời. Bạn nên nói rõ ngân sách dự trù của mình trước với các nhân viên tư vấn, dựa vào ngân sách và hình thức buổi tiệc, các nhân viên tư vấn sẽ là người hỗ trợ bạn để lựa chọn được thực đơn ưng ý, phù hợp nhất.

Xem thêm:

Tìm nơi đặt tiệc sinh nhật tại gia chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Giải pháp tối ưu cho việc lựa chọn dịch vụ đặt tiệc tại nhà

3. Sơ đồ chỗ ngồi:

Tuy là đặt tiệc tại nhà nhưng bạn cũng nên lưu ý đến việc sắp xếp vị trí ngồi của khách mời sao cho hợp lý. Nếu là tiệc có đầy đủ bạn bè và người thân trong gia đình, bạn nên sắp xếp để những người quen ngồi chung với nhau để không khí buổi tiệc được diễn ra thoải mái.

dam gio

4. Thời gian tổ chức buổi tiệc:

Lựa chọn thời gian tổ chức buổi tiệc cũng không kém phần quan trọng. Thông thường, nếu là tiệc diễn ra vào buổi trưa thì nên tổ chức từ 11g đến 14g; còn buổi tối từ 18g đến 21g. Bạn cũng nên thông báo sớm với khách mời về ngày, thời gian tổ chức buổi tiệc để họ có thể sắp xếp thời gian để tham dự. Tránh thông báo sát ngày tổ chức, nhiều người sẽ không thể tham gia vì không sắp xếp được công việc cá nhân.

tiec nha

5. Chuẩn bị nơi giữ xe:

Bạn nên chuẩn bị trước khu vực để xe dành cho khách mời. Nếu không gian nhà bạn không đủ, hoặc khu vực gửi xe quá xa bạn có thể thương lượng với hàng xóm đỗ xe xung quanh nhà họ vào ngày hôm đó được hay không? Nếu số lượng xe đông, bạn nên thuê một người hay vài người quen biết và tin tưởng để sắp xếp và trông xe để khách mời có thể an tâm tham dự buổi tiệc.

tiec nha

Trên đây là những kinh nghiệm mà Quá Ngon đã đúc kết lại, nhằm giúp buổi tiệc của khách hàng trở nên trọn vẹn hơn. Nhà hàng Quá Ngon là đơn vị được quý khách hàng quan tâm và đánh giá cao về dịch vụ đặt tiệc tại nhà. Với những kinh nghiệm tổ chức tiệc chuyên nghiệp của mình, Qúa Ngon sẽ mang đến cho bạn cùng thực khách một buổi tiệc ưng ý nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: http://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

Comment

  1. Linh viết:

    Bài viết rất hay và chi tiết.Hy vọng tác giả viết thêm về chủ đề ” kế hoạch tổ chức tiệc tại nhà hàng”. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN