cua-rang-muoi - nha-hang-qua-ngon

Vị ngọt thơm của cua kết hợp cùng muối ớt cay làm cho món cua rang muối thêm hấp dẫn. Cùng thử qua cách làm món này nhé!

Sơ chế

Cua biển ngà màu nâu xanh, thịt săn chắc. Sau khi mua về, bạn bóc mai rửa sạch, gỡ yếm và phần dơ. Càng lớn đập dập, chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý, rồi để ráo. Lấy gạch cua để riêng. Bắc chảo mỡ nóng sôi, cho vào vài tép tỏi đập dập cho thơm, vớt tỏi ra bỏ. Cho mai cua vào chiên vàng, vớt ra để riêng. Kế đến, bạn bỏ thịt và càng cua vào chiên cho vàng đều.

cua rang muoi 1

Cua biển ngã nâu xanh, thịt săn chắc. Sau khi mua về, bạn bóc mai rửa sạch, gỡ yếm và phần dơ bỏ, và chặt cua vừa ăn.

Cách rang cua

Phi tỏi ớt sừng cắt hạt lựu cho vào chảo đảo đều không dầu mỡ, sau đó bỏ cua vào kết hợp với muối hong kong và gia vị như: 1 ít bột xù để tăng độ giòn, 1 ít muối, 1ít bột ớt, 1 ít bột xã, 1 ít bột tỏi, 1 ít bột ngò, 1 ít bột ngọt => tất cả kết hợp lại bỏ vào cua sau khi đã chiên xong.

cua rang muoi 2

Trang trí

Cho thành phẩm đã làm vào đĩa lớn. Món ăn kèm thêm đĩa muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh. Những miếng cua vàng đỏ rất ngon, hòa quyện cùng vị ngọt mặn, càng tăng thêm phần hấp dẫn. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể làm cho gia đình những món ăn giàu chất dinh dưỡng thế này để bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

cua rang muoi 3

 Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN