Heo tộc quay lu chặt mẹt

Heo tộc là giống heo nhỏ (trọng lượng chỉ từ 2 – 3 kg), thức ăn của heo 100% là rau củ nên thịt ít mỡ, săn chắc, ngọt và bổ gấp mấy lần thịt gà, nhờ vậy các món ăn từ heo tộc thường rất ngon. Tại Nhà hàng Quá Ngon khách hàng đặc biệt yêu thích món heo tộc ba món: Quay lu chặt mẹt, lòng dồi hấp và heo tộc hầm khoai sọ là món ăn trứ danh, nổi tiếng không chỉ tại TP.HCM mà còn của làng ẩm thực Việt.

Heo tộc quay lu chặt mẹt

Một trong những món ăn dân dã ngon nhất Việt Nam chính là heo tộc quay lu chặt mẹt, món ăn trứ danh đã trở thành biểu tượng ẩm thực tại Nhà hàng Quá Ngon. Heo tộc được tẩm ướp theo công thức thiên nhiên rồi nướng chín bằng khí nóng trong lu, tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa nên thịt không bị cháy xém, sau 30 phút  thịt chín sẽ có màu vàng đều và vị thơm ngon từ trong ra ngoài.

Heo tộc quay lu chặt mẹt

Heo tộc quay lu chặt mẹt

Lòng dồi hấp

Thịt heo dùng để quay lu, còn lòng dồi được hấp chấm với mắm tôm Thanh Hóa ăn cùng sả cây, rau rừng, rau nhái, lá cóc, lá mơ, tía tô, đinh lăng, húng, riềng, ớt hiểm… khi bỏ một miếng vô miệng sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc biệt của món này.

Lòng dồi hấp

Lòng dồi hấp

Heo tộc hầm khoai sọ

Sau khi dùng hai món khô là nướng và hấp thì món cuối cùng là món nước Heo tộc hầm khoai sọ. Với nguyên liệu chính là khoai sọ được hầm cùng xương heo và nước lèo hầm từ xương thịt mang lại vị ngọt thanh tự nhiên, đậm đà. Món này ăn với bún tươi, sau khi bỏ bún tươi vào chén thì múc nước hầm xương đã sôi vào chén thêm một ít nước mắm cay thì thực khách sẽ cảm nhận được món Heo tộc hầm khoai sọ ngon như thế nào!

Tại sao bạn không thử đến với Nhà hàng Quá Ngon để thưởng thức món heo tộc ba món trứ danh? Với một nhóm từ 3 – 4 người là bạn có thể gọi một con heo tộc để làm ba món trên. So với các loại đặc sản mắc tiền khác thì món heo tộc ba món này giá cả rất hợp lý và còn làm được nhiều món cực ngon nên đó cũng là lý do tại sao món ăn trứ danh này nổi tiếng tại Nhà hàng Quá Ngon và được đông đảo thực khách ưa chuộng.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN