Tóp mỡ – nguyên liệu đơn giản nhưng biến tấu được vô vàn món hấp dẫn đưa cơm như Tóp mỡ xào dưa, rang muối, kho quẹt tóp mỡ ăn kèm rau củ luộc…Vậy làm thế nào để rán tóp mỡ được trắng trong, dậy mùi thơm? Cùng Qúa Ngon tham khảo một vài mẹo hay dưới đây nhé

Tóp mỡ chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn dẫn như rang muối, rim nước mắm, cháy tỏi ăn cơm hay ăn chơi lai rai vài lon bia đều tuyệt vời.

cach lam top mo

1.Chần mỡ trước khi rán:

Sau khi sơ chế, làm sạch mỡ heo với nước muối loãng, bạn thái nhỏ và chần qua với nước sôi cùng vài lát gừng. Bước này sẽ giúp mỡ heo thơm, màu sắc hấp dẫn hơn.

cach lam top mo2

 2.Thêm một chút nước khi rán mỡ heo:

Đừng lo sẽ bị nổ khi cho nước vào vì trong quá trình chế biến thì nước đã dần bay hơi hết. Rán với lửa vừa để tránh bị cháy nhé
Rán mỡ với lửa vừa đến khi phần mỡ teo lại, vàng ruộm thi tắt bếp.

cach lam top mo3

Sau khi chế biến xong nước mỡ nguội thì bạn rót vào chai đậy nắp kín, nước mỡ này bạn dùng để chiên cá, chiên gà… đều được. Phần tóp mỡ chế biến nhiều món hấp dẫn như Tóp mỡ xốc tỏi ớt, tóp mỡ chua ngọt, mì trộn tóp mỡ… hương vị đậm đà, tóp mỡ giòn rụm ngon không tưởng nổi luôn ạ.

cach lam top mo4

Cách bảo quản:
Đối với nước mỡ, bạn bảo quản trong chai đậy kín nắp bảo quản bên ngoài hoặc ngăn mát tủ lạnh
Đối với phần tóp mỡ, bạn lót miếng khăn giấy trong hủ rồi đóng nắp lại, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày

Ngoài ra, Bạn lưu ý chỉ nên thắng tóp mỡ từ 10 đến 15 phút với lửa nhỏ nhỏ để đảm bảo tốt mẫu vừa chín tới mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon nhé. Chúc chị em mình thành công xuất sắc với mẻ tóp mỡ của mình nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN