Cá thác lác chiên cốm là một món ăn hấp dẫn và lạ miệng. Vị dai ngọt của cá thác lác kết hợp cùng lớp cốm non xanh bên ngoài giòn rụm tạo nên hương vị đặc trưng, vô cùng lôi cuốn. Hãy cùng các đầu bếp nhà hàng Quá Ngon trổ tài thực hiện cá thác lác chiên cốm dai giòn, thơm phức chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nguyên liệu làm món cá thác lác chiên cốm

Để làm được món cá thác lác chiên cốm dai giòn, thơm phức trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

–          Cá thác lác: 400 gram

–          Cốm: 200 gram

–          Hành tím + Đầu hành: 20 gram

–          Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Dẻo thơm hương vị cá thác lác chiên cốm

Bước 1: Quết cá

Đây là bước quan trọng nhất, kĩ thuật quết cá sẽ quyết định độ dai dẻo của chả cá, làm chả cá khi chiên xong sẽ luôn dai và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

 

–         Cho đầu hành và  hành tím vào chung, sau đó quết cá và tán đều gia vị hạt nêm, bột ngọt và  tiêu. Thực hiện thao tác quết khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quết và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

quết cá

–          Cho cá vào một tô nhỏ, cho hành lá và thì là thái nhuyễn vào chung, nhúng muỗng vào chén nước mắm đã pha gia vị, sau đó quết cá và tán nhẹ tay. Thực hiện thao tác quết khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quết và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

Bước 2: Viên cá

–          Cho cốm ra một dĩa nhỏ.

–          Dùng muỗng cà phê lớn để múc cá cho đều.

–          Đeo găng tay, thấm lên tay một lớp dầu ăn để khi viên cá không bị bám dính.

viên cá

–          Viên cá thành những viên tròn vừa phải. Lăn viên cá qua lớp cốp, miết lớp cốm để cốm dính đều trên viên cá.

lăn cốm

Bước 3: Chiên cá

–          Sử dụng chảo sâu để chiên chả cá, cho nhiều dầu ăn để chả cá chiên ngập dầu, giúp lớp cốm được giòn hơn, chả cá ăn dai ngon hơn.

–          Khi thấy chảo dầu vừa sủi tăm, cho chả cá vào, chiên đến khi nào lớp cốm nở bung thì vớt ra

–          Trải một lớp giấy thấm dầu ra đĩa để viên cá ráo dầu

Bước 4: Thưởng thức

cá thác lác chiên cốm

Trang trí cá ra dĩa tròn với dưa leo và cà chua tỉa hoa. Thịt cá dai dẻo, kết hợp cùng lớp cốm thơm lừng, giòn rụm bên ngoài làm nên hương vị lôi cuốn đặc trưng của món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức chả cá thác lác chiên cốm nóng hổi cùng tương ớt cay nồng trong một buổi chiều mưa lạnh ở Sài Gòn? Hãy trổ tài thực hiện món cá thác lác chiên cốm thơm ngon chiêu đãi những thành viên yêu thương trong gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN