Trong cuộc sống hối hả ngày nay, những ngày cuối tuần là dịp quý giá để ăn uống gặp gỡ bạn bè, người thân trong gia đình, hoàn hảo hơn nữa là được diễn ra ngay tại gia. Tiệc buffet là xu hướng tiệc thời thượng ngày càng được nhiều người ưu chuộng hiện nay. Vậy bí quyết tổ chức tiệc buffet tại nhà là gì, cùng Qúa Ngon dắt túi một vài tuyệt chiêu nhé

Xây dựng thực đơn hợp lý và lượng thức ăn đủ cho khách tham dự

Thật không hay khi lượng thức ăn bạn chuẩn bị quá ít so với khẩu phần ăn của khách mời, hãy lưu ý điều này nhé. Và lưu ý thứ 2 là thực đơn phải hợp lý, ngon miệng. Thực đơn tiệc buffet tại nhà thành công phải đa dạng các món, hài hòa về hương vị, cách trình bày và ti tỉ những lưu ý khác. Vì thế, tốt hơn hết thực đơn nên được tuyển chọn bởi những người thực sự có chuyên môn và kinh nghiệm thay vì phải mất thời gian tìm hiểu và tổ chức nhé.

tiec tan nien 1 (1)

Quầy buffet đẹp mắt khoa học, dụng cụ ăn uống đầy đủ

tiec buffet tai nha1

Được xem là nhân vật chính của tiệc, line buffet chính là chất xúc tác cho cảm giác ấm cúng, ngọt ngào lan tỏa tại tiệc buffet tại nhà. Phải thừa nhận rằng, đây chính là mảng chuẩn bị mà bạn có thể tự do bay nhảy với những ý tưởng sáng tạo của mình, thông qua ý tưởng trang trí, những lọ hoa cao thấp dễ thương đặt xen kẽ chẳng hạn. Và dụng cụ ăn uống và nước chấm theo món cũng nên được chú trọng, không thể nào dùng đĩa để ăn súp hoặc chén đựng nước chấm lại quá to đúng không nào?

tiec buffet tai nha

Đừng quên làm đầy thức ăn

Thực sự sai lầm khi cho rằng chỉ cần có một menu được chuẩn bị kỹ lưỡng và một line đẹp mắt là tiệc buffet tại nhà đã thành công rồi. Vì sự tinh tế trong quá trình diễn ra tiệc là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách tham dự, bạn không thể nào để món cơm hết sạch trong khi khách lại chưa dùng xong hoặc chỉ còn một ít mì hoặc bún cho món lẩu? Việc làm đầy thức ăn liên tục không chỉ khiến cho mọi người cảm thấy được tôn trọng, mà còn tạo cho họ cảm giác tự nhiên dùng bữa. Một khi khách mời dự tiệc buffet tại nhà cảm thấy vui vẻ khi dùng tiệc, bạn đã một điểm cộng lớn trong lòng họ rồi đấy.

Dịch vụ tổ chức tiệc buffet tại nhà của nhà hàng Quá Ngon

tiec cong ty outside

Dịch vụ tổ chức tiệc buffet tại nhà của nhà hàng Quá Ngon sẽ giúp bạn nhẹ gánh mọi nỗi lo về việc chọn thực đơn sao cho hợp lý, set up line thức ăn chỉn chu, đẹp đẽ cũng như dọn dẹp sạch sẽ sau tiệc. Từ đó việc giúp bạn làm những việc trên, chúng tôi “chuẩn bị” cho bạn một tinh thần không lo nghĩ mà đón tiếp khách một cách nồng nhiệt và tràn đầy năng lượng.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN