Trứng cút sốt chua cay đậm đà khó cưỡng cho bữa cơm gia đình. Nào hãy cũng vào bếp cùng với đầu bếp nhà hàng Quá Ngon để làm bữa cơm gia đình bạn nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trứng cút xốt chua cay:

trung-cut-xot-chua-cay-an-cho-com-chieu-hap-dan

– 20 quả trứng cút
– 30g mộc nhĩ khô (tùy ý)
– 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ bằm nhuyễn
– 3-4 tép tỏi đã bằm nhuyễn
– 2 cây hành lá
– Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh ớt xào hoặc sa tế (lượng cay này cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của gia đình bạn); 1 muỗng canh bột bắp; 4 muỗng canh dầu lạc; vài giọt dầu mè.

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ các bạn tiến hành theo các bước sau:

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc sạch vỏ lụa rồi đem băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả trứng vào chiên cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Sau đó chắt bớt phần dầu thừa, chỉ để lại một chút láng mặt, làm nóng dầu trở lại, trút gừng, tỏi bằm và ớt xào (sa tế) vào phi thơm.

trung-cut-xot-chua-cay-an-cho-com-chieu-hap-dan (1)

Khi gừng, tỏi, ớt dậy thơm mới cho mộc nhĩ vào xào chung. Thêm 150ml nước sôi vào nồi, kế đó trút trứng cút vào đảo đều. Cho tất cả các thành phần gia vị bao gồm xì dầu, giấm, đường vào một bát con, quấy cho đường tan hoàn toàn thì đổ bát hỗn hợp này vào bên trong chảo trứng. Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 8 phút.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN