Chọn thực đơn tiệc tân niên công ty là khâu vô cùng quan trọng đối với người phụ trách tổ chức đầu năm. Sự kiện thường niên đóng vai trò quan trọng trong việc đánh dấu cột mốc chuyển giao năm cũ sang năm mới luôn được các cấp lãnh đạo và toàn thể nhân viên quan tâm. Vậy làm thế nào để xây dựng thực đơn tiệc tân niên, tiệc tân niên đặc sắc, khai vị thịnh vượng an lành cho năm mới và quan trọng hơn hết là phù hợp với ngân sách tài chính của công ty.

Khám phá những gợi ý thực đơn thật sang – xịn – mịn mà còn có chi phí hợp lý tại Quá Ngon nhé.

Chọn thực đơn tiệc tân niên cần lưu ý những gì?

Thực đơn phải dung hòa các yếu tố thẩm mỹ và hương vị

Một thực đơn tiệc tất niên chất lượng không chỉ đặc sắc ở hương vị mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ trong hình thức bày biện món ăn, thể hiện sự đẳng cấp tinh tế và tôn trọng dành cho những vị khách mời của mình. Đặc biệt, nghệ thuật ẩm thực chính là thông qua món ăn có thể tôn vinh một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Không nhất thiết bạn phải đặt tiệc những nhà hàng lớn thì mới được phục vụ chu đáo về yếu tố này mà chỉ cần đội ngũ nhân sự “có tâm” có sự đầu tư thì chắc chắn sẽ mang đến một bàn tiệc phong phú, tươm tất.

Giá thành phù hợp với ngân sách

Tiêu chí quan trọng hàng đầu là bạn phải cân đối thực đơn trong mức ngân sách cho phép của doanh nghiệp. Ngay từ đầu khi lập kế hoạch tổ chức tiệc tân niên, người phụ trách phải có một bảng dự trù ngân sách chi tiết cho từng hạng mục, trong đó thực đơn chiếm hơn 50% ngân sách. Dựa vào chi phí này và số lượng người tham dự bạn có thể cân đối giá trị của một bàn tiệc là bao nhiêu, từ đó chọn được các món ăn phù hợp trong tầm giá.

Hình Internet

Lưu ý khẩu vị ẩm thực của ban lãnh đạo và văn hóa của công ty

Đây là một yếu tố thường bị bỏ sót nhưng lại vô cùng quan trọng thể hiện sự tinh tế của người tổ chức tiệc. Các bạn sẽ không muốn xây dựng một bữa tiệc nhưng thực đơn lại không hợp khẩu vị hoặc phù hợp với sở thích, sức khỏe của các vị lãnh đạo đúng không nào? Ví dụ những người lớn tuổi thường có các bệnh lý mãn tính thường sẽ không phù hợp với thực đơn có quá nhiều đạm như hải sản. Hoặc nếu bạn đang làm cho công ty nước ngoài thì phải tìm hiểu văn hóa ẩm thực của họ có đại kỵ hay lưu ý gì không để thiết kế thực đơn sao cho phù hợp, dung hòa nhất cho tất cả các thành viên của tổ chức.

Gợi ý thực đơn tiệc tân niên cho công ty từ nhà hàng đặc sản Quá Ngon

Nếu bạn đang phân vân giữa vô vàn các món sơn hào hải vị, ẩm thực đặc sắc của nhà hàng Quá Ngon và chưa biết nên phối hợp như thế nào thì có thể tham khảo bộ thực đơn tiệc tân niên được gợi ý sẵn từ đội ngũ đầu bếp của chúng tôi. Đây là những thực đơn được kết hợp đa dạng khéo léo về hương vị, nguyên liệu món ăn và cách chế biến để đem lại một đại tiệc ẩm thực trọn vẹn, giàu dinh dưỡng và những trải nghiệm đặc sắc nhất cho tất cả khách mời tham dự tiệc tân niên.

Đặc sản Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt

THỰC ĐƠN 1:
1/ Khai Vị 3 Món:
– Gỏi Sứa Tôm Thịt
– Thác Lác Chiên Thì Là
– Chả Giò Quá Ngon
2/ Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt
3/ Tôm Sú Hoàng Kim
4/ Gà Mái Dầu Hấp Cải Bẹ Xanh
– Nấm Đông Cô
5/ Cá Tầm Nấu Lẩu Thái
6/ Trái Cây Theo Mùa

• THỰC ĐƠN 2:
1/ Gà Đông Tảo 2 món:
– Lòng Da Thịt Tái Chanh
– Lẩu Hầm Sả
2/ Tôm Sú Nướng Muối Ớt
3/ Giò Heo Muối Chiên Giòn
4/ Cá Bống Mú Hấp HongKong
5/ Rau Câu Trái Cây

• THỰC ĐƠN 3:
1/ Gà Đông Tảo 2 Món:
– Lòng Da Thịt Tái Chanh
– Lẩu Hầm Sả
2/ Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt
3/ Cá Chình Bông Nướng Muối Ớt
4/ Tôm Sú Hấp Nước Dừa
5/ Chè Hạt Sen

• THỰC ĐƠN 4:
1/ Gỏi Bào Ngư
2/ Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt
3/ Cá Mú Sao Đỏ Hấp Hong Kong
4/ Tôm Càng Nướng Phô Mai
5/ Lẩu Vua
6/ Nho Mỹ

Trên đây là gợi ý thực đơn tiệc tân niên từ nhà hàng Quá Ngon và những cách thức xây dựng thực đơn chất lượng cho buổi tiệc quan trọng của doanh nghiệp. Qúy đối tác hãy liên hệ đặt bàn sớm và cùng Quá Ngon lưu dấu những kỷ niệm đặc biệt trong ngày khai vị đầu xuân nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN