nha hang hai san noi tieng an ngon tai Sai Gon TPHCM

Mẹo vặt nấu ăn ngon – Những điều nên tránh trong quá trình nấu nướng để thức ăn được ngon hơn và phòng tránh bệnh tật.

Nấu ăn là một nghệ thuật, ai trong chúng ta cũng đều thấy hạnh phúc và vui vẻ khi nấu được một món ăn ngon, được mọi người khen ngợi. Tuy nhiên ngon không chưa đủ mà còn phải an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng đôi khi có một số thói quen mà chúng ta không chú ý sẽ gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nhà hàng Quá Ngon tổng hợp chia sẻ một số điều không nên trong nấu nướng để bạn không những có được những món ăn thật ngon mà còn an toàn cho sức khỏe!

1. Không làm nóng dầu quá mức

Khi nấu ăn, mọi người thường có thói quen đổ dầu vào chảo và tranh thủ làm việc khác trong khi chờ dầu nóng lên. Thậm chí, có nhiều người chờ dầu bốc khói lên mới cho thức ăn vào. Điều này hoàn toàn không tốt vì nó không chỉ làm dầu có mùi vị khó chịu mà còn phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và nghiêm trọng hơn là hình thành các hợp chất có hại cho sức khỏe.

Vì vậy, đừng chờ dầu quá nóng, hãy cho thức ăn vào lúc dầu bắt đầu nóng để tránh làm mất chất dinh dưỡng của thức ăn và có hại cho sức khỏe.

2. Không cho quá nhiều thức ăn vào chảo

Đôi khi nấu ăn đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Nếu bạn muốn xào nhanh bằng cách cho thật nhiều thức ăn vào chảo thì sẽ khiến thức ăn của bạn bị mềm, chín không kỹ và không đều. Điều này dẫn đến hậu quả là nhiều vi trùng, vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hết nhờ nhiệt độ. Và việc làm này vô tình “tiếp tay” cho các mầm bệnh phát sinh trong cơ thể.

3. Không đảo thức ăn quá nhiều

Chúng ta có thói quen đảo, khuấy thức ăn liên tục để ngăn ngừa cháy, nhưng khuấy quá nhiều có thể không có lợi cho thức ăn. Nó không những làm giảm giá trị dinh dưỡng trong đồ ăn mà còn làm cho đồ ăn dễ bị nát, mềm nhũn… Điều này thực sự gây bất lợi cho sức khỏe của bạn cũng như khiến bạn không còn cảm giác muốn ăn.

4. Không rửa thịt trong bồn rửa chén

Rửa thịt trong bồn rửa chén – mới nghe quả thật không có vấn đề gì, vì vậy có rất nhiều người giữ thói quen này. Tuy nhiên, bạn có thể rửa sạch thịt nhưng các chất bẩn và vi khuẩn sẽ bám lại trong bồn rửa và sinh sôi, lây lan sang chén đũa nếu bạn rửa không kỹ.

5. Không sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao có thể khiến các loại chảo chống dính sinh ra hợp chất có tên là PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chất PFCs có liên quan đến tổn thương gan và các vấn đề về chậm phát triển. Vì vậy, trước khi đun, hãy kiểm tra xem chảo dùng được ở nhiệt độ tốt nhất là bao nhiêu.

6. Không sử dụng các dụng cụ kim loại trên chảo chống dính

Sử dụng các dụng cụ kim loại trên bề mặt một chiếc chảo không dính không phải là một ý tưởng hay. Bạn có thể vô tình làm xước bề mặt của chảo, mà có thể dẫn bạn đến việc ăn phải các PFCs được phủ trên bề mặt chảo để chống dính. Sử dụng các đồ dùng bằng gỗ hoặc bằng cao su đặc chế cho nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng các chảo không dính.

Có phải điều các bạn đang quan tâm là tìm một nơi ăn ngon, an toàn sức khỏe tại Sài Gòn trong số muôn vàn nhà hàng như hiện nay? Hãy đến Nhà hàng Quá Ngon – Nhà hàng vệ sinh tuyệt đối trong mỗi món ăn khi phục vụ thực khách, chính vì thế mà thực khách sành ăn tại Sài Gòn đã dành những sự ưu ái cho thương hiệu Nhà hàng Quá Ngon. Thiết nghĩ, để có được một nơi có không gian ăn uống ngon, khung cảnh thoáng đẹp, phục vụ chu đáo, tận tình là điều không dễ tìm kiếm. Nhưng ai đã một lần từng đến Nhà hàng Quá Ngon sẽ cảm nhận ngay được tiêu chí kinh doanh và tấm lòng của tập thể nhân viên tại nơi đây.
>> Tham khảo THỰC ĐƠN TIỆC tại Nhà hàng Quá Ngon.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN