Vào những ngày trời mưa, cả nhà quây quần ăn món sò huyết xào rau răm thì không gì tuyệt vời hơn.Vài bước chế biến đơn giản từ Nhà hàng Quá Ngon chia sẻ, bảo đảm các bạn sẽ có ngay một dĩa sò huyết thơm ngon, hấp dẫn!

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống.

Nguyên liệu:

– Sò huyết lựa sò lớn, mập: 1 kg

– Tỏi lột nguyên tép: chiên vàng

– Rau răm, dầu hào, nước tương, đường, bột ngọt

– Ăn sò huyết rất tốt cho sức khỏe.

Sò huyết

Cách chế biến:

Bước 1: Sò huyết chụng qua nước sôi cho chín tái, tách sò ra kiểm tra từng con xem có sò bị chết hay không cũng như việc tách vỏ sò ra sẽ làm gia vị dễ dàng thấm vào phần thịt sò sẽ ngon hơn!

Bước 2: Tỏi vàng thơm cho sò đã tách vào xào chung, tỏi tép chiên vàng, nên thêm dầu hào, nước tương, bột ngọt, nước tương cho vừa ăn.

Bước 3: Khi sò chín vừa đừng để chín quá sò sẽ bị teo và thịt bị dai không ngon. Tắt lửa nêm thêm rau răm sắt vào đảo đều bày ra dĩa dùng kèm với muối tiêu chanh.

Sò huyết xào rau răm

Món sò huyết được ưa chuộng khá nhiều tại Sài Gòn

Mách nhỏ:

Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, rửa lại bằng nước sạch rồi mới chế biến.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon