Heo tộc quay lu chặt mẹt là món ngon đặc sản trứ danh mà bất kỳ thực khách nào một khi đã thưởng thức cũng đều bị lôi cuốn một cách lạ kỳ bởi hương vị đặc trưng khó quên. Món ăn mang đậm chất dân gian truyền thống, duy nhất chỉ có tại nhà hàng Quá Ngon. 

Một lần thưởng thức, vạn lần khó quên

Nhà hàng Quá Ngon từ lâu đã nổi tiếng với món Heo tộc quay lu chặt mẹt trứ danh Sài Thành. Bằng sự sáng tạo và phá cách trong nghệ thuật nướng lu cùng bí quyết tẩm ướp độc nhất vô nhị từ các đầu bếp tài hoa giúp thịt heo chín vàng đượm, giữ được vị ngọt tự nhiên và đặc biệt không bị cháy xém do lửa táp. Chính vì thế, Heo tộc quay lu chặt mẹt mang một hương vị đặc trưng lôi cuốn đến lạ kì mà không nơi nào có được.

Heo tộc quay lu chặt mẹt được xem là nghệ thuật của sự hòa quyện. Món ăn “gây nghiện” cho nhiều thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt nguyên thủy của thịt heo quyện với vị mặn mà của mắm tôm, vị chua, chát của rau rừng kết hợp với riềng, sả cây cùng độ giòn rụm, thơm lừng của lớp da bên ngoài tạo nên sự tinh túy của món heo tộc quay lu chặt mẹt.

mon chi ma ngon qua he

Cách trang trí món ăn mang đậm nét dân gian thuần túy, mộc mạc. Thịt heo được chặt thành miếng vừa ăn, sắp xếp đẹp mắt trên chiếc mẹt lót lá chuối tạo nên sự gần gũi, đậm đà bản sắc quê hương. Sự tương phản giữa màu vàng đượm, bóng bẩy của thịt heo và màu xanh nổi bật của lá chuối lôi cuốn ánh nhìn của người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.

Độc đáo heo tộc 3 món

Một nhóm từ 3 – 4 người, có thể kêu một con heo tộc làm được 3 món: Quay lu chặt mẹt, lòng dồi hấp, sáo măng hoặc nấu nhựa mận. Khi đến thưởng thức bạn nên điện thoại đặt trước để không phải mất thời gian chờ đợi. Trung bình thời gian để làm món heo tộc này khoảng 45 phút.

Mỗi món từ heo tộc đều mang nét độc đáo và hương vị riêng biệt.

–         Lòng dồi luộc ăn kèm với mắm tôm, sả cây, rau rừng, rau nhái, lá cóc, lá mơ, tía tô, đinh lăng, húng, riềng, ớt hiểm… tạo nên hương vị thơm ngon, tròn vị.

–         Món sáo măng hay nhựa mận đều là nghệ thuật của sự kết hợp gia vị một cách khéo léo, hoàn hảo, mang đến hương vị đặc trưng, lôi cuốn.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với ẩm thực thì Heo tộc quay lu chặt mẹt nói riêng và Heo tộc 3 món nói chung sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy trải nghiệm và cảm nhận món ngon độc đáo này tại nhà hàng Quá Ngon.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN