Có những thực phẩm bị coi là hại sức khỏe. Nhưng may mắn là nếu biết kết hợp với các thực phẩm khác, sự nguy hại đó có thể được giảm thiểu và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Hãy cùng tham khảo một những cách kết hợp thực phẩm giúp giải độc tốt nhất dưới đây.

+ Thực phẩm có hại: Thịt lợn xông khói, thịt ướp muối, xúc xích…

Những món ăn này thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Nhưng những thực phẩm này đều chứa một lượng muối lớn, khi ướp cùng các chất trong thịt lợn quá lâu sẽ sản sinh ra nitrosamine. Nitrosamine sau khi hấp thụ vào cơ thể sẽ hình thành chất dimethylnitrosamine, là một chất gây ung thư cực mạnh.

Thịt xông khói

Thuốc giải: Trà xanh

Các cuộc nghiên cứu phát hiện, uống trà xanh có thể phân giải và làm giảm sự nguy hại của các loại chất này. Ngoài ra, nếu thực sự khó từ bỏ được những món thịt xông khói, thịt ướp muối và xúc xích, thì bạn hãy hấp chúng lên rồi cho thêm một chút giấm, có thể giúp phân hủy nitrosamine nhưng lại không mất đi hương vị.

Trà xanh

+ Thực phẩm có hại: Dưa chua

Dưa chua là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng dưa sau khi muối, vitamin C bị mất đi, ngoài ra trong dưa muối còn chứa khá nhiều axit oxalic và canxi, nên sau khi ăn, do nồng độ axit cao dễ bị hấp thụ vào đường ruột, khi bài tiết qua gan thận sẽ bị kết tủa ở hệ thống tiết niệu.

Dưa chua

Bên cạnh đó, thực phẩm sau khi ngâm muối, hầu hết đều chứa khá nhiều muối nitrit, cùng với các loại amin trong cơ thể hình thành nên nitrosamine – chất dễ gây ung thư.

Thuốc giải: Kiwi

Theo các nhà khoa học, thực phẩm giàu vitamin có thể cản trở sự tổng hợp chất gây ung thư nitrosamine, giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư đường ruột. Và kiwi được mệnh danh là “vua vitamin C”, một quả kiwi về cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể trong một ngày.

Kiwi

+ Thực phẩm có hại: Quẩy

Quẩy là lựa chọn bữa sáng của không ít người. Trong quẩy đa số là phèn, chất vô cơ này có chứa nhôm, sau khi bị hấp thụ vào cơ thể sẽ gây hại cho các tế bào thần kinh, hơn nữa rất khó bị đào thải mà từ từ tích lũy trong cơ thể. Tác hại cho cơ thể nếu thường xuyên ăn là trí nhớ giảm sút, trầm cảm, buồn phiền, nghiêm trọng hơn có thể dây ra các bệnh đáng sợ như Alzheimer.

Quẩy cháo lòng

Thuốc giải: Sữa đậu nành

Nếu bạn ăn quẩy, nên kết hợp với sữa đậu nành, như vậy sẽ tự bảo vệ được mình. Bởi vì trong sữa đậu rất giàu lecithin. Các nhà khoa học phát hiện, những người mắc bệnh alzheimer uống một lượng nhất định lecithin, có thể giúp trí nhớ của họ được cải thiện phần nào.

Sữa đậu nành

+ Thực phẩm có hại: Thịt xiên nướng

Mặc dù thịt xiên nướng ở trên đường phố rất thơm và hấp dẫn bạn, nhưng cho dù thịt có an toàn thế nào vẫn chứa nhiều pyrene benzen sau khi được nướng trên than hoa, nên khi hấp thụ vào cơ thể sẽ trở thành mối đe dọa cho dạ dày của bạn.

Thịt xiên nướng

Thuốc giải: Khoai lang nướng

Cho dù bạn đã ăn những chiếc thịt xiên nướng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nhất định, bạn vẫn nên ăn thêm một khoai lang nướng. Trong khoai lang rất giàu chất xơ, có thể giúp thải những chất độc hại trong thịt nướng ra ngoài cơ thể, đồng thời có thể ngăn chặn hấp thụ chất béo vào cơ thể.

Khoai lang nướng

Nói chung, các thực phẩm này đều không có lợi cho sức khỏe và nên hạn chế ăn chúng để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Trong trường hợp đã tiêu thụ các thực phẩm đó thì bạn nên khắc phục bằng cách ăn các loại thực phẩm có tác dụng “chữa cháy” như trên.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN