Các món nướng, rán, hun khói bằng lửa than chứa nhiều chất gây ung thư. Để hạn chế bớt tác hại, mời các bạn tham khảo một số mẹo chế biến món nướng thơm ngon mà lại an toàn:

1./ Nên lọc bớt mỡ trong thịt trước khi nướng. Đối với món thịt băm, bạn cho thêm một thìa bột mì trước khi chế biến sẽ giúp ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại.

2./ Trước khi nướng, nên chia thịt thành từng phần nhỏ và nấu trước trong vài phút. Sau đó, bạn nướng thịt trên vỉ như bình thường. Cách này có thể làm giảm 95% lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

Món nướng

3./ Khi nướng, hãy lật nhanh tay, thường xuyên. Lật liên tục sẽ giữ nhiệt độ trong thực phẩm ở mức thấp. Nếu khéo léo không làm cháy thực phẩm, bạn có thể làm giảm 100% chất HCA.

4./ Ngoài giấy thiếc gói thịt, hãy phủ thêm một lớp giấy bạc lên trên vỉ nướng. Lưu ý, nên đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều. Đồng thời, cách này còn giúp bạn hạn chế lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chùi rửa vỉ nướng.

Mẹo chế biến món nướng

5./ Nên nướng thêm các lại rau củ quả như: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn. Những thực phẩm này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải chất độc HCA.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sảnĐặc sảnDân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon