Thịt gà là một món ăn không thể thiếu trong các dịp trọng đại như: sinh nhật, tiệc tùng, lễ cúng vào những ngày cuối và đầu năm…Vì thế, sau đây là cách hướng dẫn làm sao cho gà luộc ngon, da căng bóng, có màu vàng và nhất là thịt không bị nát:
Mẹo luộc gà ngon

Khi nước còn lạnh bạn nên cho gà vào nồi ngay, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào thì gà sẽ khó chín đều và da sẽ nứt.

Thit gà khi bị đông lạnh thì cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Nếu không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu mà còn không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Để có được một món gà chín đều, da vàng óng thì ta nên luộc gà khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Mẹo luộc gà da căng bóng

Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Mách nhỏ:

1) Các bạn nên để gà nguội hẳn rồi mới đem đi chặt, như vậy miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét và không bị nát.

2) Để con gà có hình dáng đẹp thì các bạn nên dùng lạt và các thanh gỗ buộc gà theo kiểu dáng tùy thích, nhúng qua nước sôi cho cứng lại rồi mới đem luộc.

3) Nếu các bạn muốn luộc gà một cách nhanh chóng và thơm ngon thì hãy dùng bằng nồi cơm điện, đó là cách đơn giản và nhanh nhất.

Mẹo không làm nát thịt gà

Chúc bạn ngon miệng với cách luộc gà ngon kiểu mới này nhé!

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon