“Ăn sáng như một Hoàng Đế” – Câu nói này không còn xa lạ vời mỗi người, đủ để thấy bữa sáng có tầm quan trong thế nào. Để có bữa ăn sáng vừa đủ chất vừa ngon miệng thì chúng ta nên chuẩn bị những gì?

Với bữa sáng thì sữa, bánh mì đen, bánh mì sandwich, mì gói, miến, bún tàu, nui, các loại nấm khô, tôm khô, trứng muối…là một số món ăn chúng ta cần có tại nhà để chuẩn bị một bữa sáng nhanh và đủ dinh dưỡng.

Bữa sáng nhanh và dinh dưỡng nhất

Với bánh mì, chúng ta có thể ăn cùng với: patê, bơ, cá mòi, chả lụa..những món này dễ tìm và bảo quản ngay tại nhà. Khi ăn các món khô, cần dùng thêm một ly nước trái cây hoặc ly trà xanh và ít trái cây theo mùa, khi thì ổi, thanh long, khi thì mận, nhãn…

anh-sang-dinh-duong-01

Với món nấu như mì, miến, hủ tíu… cần chuẩn bị sẵn nước lèo. Bạn chỉ cần mua xương về hầm rồi đóng hộp bào quản vào tủ lạnh, hành tỏi phi sẵn. Sáng đến chỉ cần nấu nước lèo, trụng miến, hủ tíu, mì và cho thịt, cá, tôm vào là có một bữa sáng ngon miệng.

Với các món cháo, từ cháo trắng có thể nấu cháo tim gan, cháo cật heo, cháo trắng trứng vịt muối, cháo đậu xanh thịt heo… Các món bún dễ nấu có bún mọc hoặc bún măng (bún tươi mua từ chiều hôm trước để tủ lạnh, khi ăn trụng lại).

Trong nhóm món khô còn có xôi, mì xào, cơm tấm. Xôi gồm có xôi đậu xanh, đậu phộng, đậu đỏ… có thể ăn với chà bông, thịt kho, muối mè, lạp xưởng – pa tê… Mì xào nên dùng mì gói cho nhanh, cho mì và nước vào chảo đến khi mì bắt đầu nở thì cho thêm rau (tùy thích có thể là bắp cải, rau cải, giá, hẹ… Cuối cùng xào nhân (tôm, thịt heo, thịt bò…) để lên trên, cũng có người rút ngắn thời gian bằng cách chiên một quả trứng ốp la đặt lên đĩa mì. Khi ăn mì cần kèm thêm vài lát cà chua và rau xà lách. Cơm tấm chỉ cần mua tấm về nấu còn bì, chả, thịt phải làm từ chiều hôm trước, thịt nướng có thể thay thế bằng thịt ram.

an-sang-dinh-duong-02

(Tổng hợp)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: http://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN