thuc don chieu dai khach nuoc ngoai

Không phải cứ cực kì sang chảnh mới ghi điểm với những vị nước ngoài. Thật ra, sự tinh tế và kết hợp hài hòa mới là nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao để bạn lưu lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng những vị khách của mình. Một thực đơn thuần Việt với những món ăn được bày biện tao nhã hoặc có sự phối hợp khéo léo cùng các món ăn nước ngoài tùy thuộc vào khẩu vị của khách; tất cả đều có thể mang lại những dư vị ẩm thực đặc sắc trong lòng quan khách. Tuy nhiên, hãy bỏ túi những “mẹo” sau đây để có thể lựa chọn thực đơn chiêu đãi khách nước ngoài phù hợp.

Hiểu về văn hóa ẩm thực của vị khách mà bạn sẽ tiếp đón
Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những đặc trưng văn hóa ẩm thực riêng – đó là lí do tạo nên tính đa dạng, phong phú của nghệ thuật ẩm thực trải dài từ u đến Á. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn thực đơn chiêu đãi khách nước ngoài, bạn cần phải quan tâm đến yếu tố bản sắc văn hóa ẩm thực của họ.
Vị khách của bạn đến từ quốc gia nào? Châu u hay châu Á? Ngay cả khi là châu Á thì văn hóa ẩm thực Trung Hoa cũng khác Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu là châu u thì sẽ có những đặc thù nào để tìm ra điểm chung – từ đó có thể thiết kế một thực đơn vừa ý tất cả mọi người, kể cả khách – lẫn chủ. Hãy chú ý đến những yếu tố “tối kỵ” trong văn hóa ẩm thực của quốc gia nước bạn, để đừng đưa vào đó món ăn mà bạn chắc chắn là khách hàng sẽ không muốn thưởng thức. Hột vịt lộn
Tuy nhiên, đừng chỉ chọn món mà khách hàng yêu thích nhưng bản thân biết rõ rằng mình “kị” và không ăn được. Cuối cùng, bạn lại là người không đụng đũa trong suốt bữa ăn, điều này có thể khiến quan khách của bạn không thoải mái và cho rằng bạn không thật sự tôn trọng họ, không có ý chiêu đãi nhiệt tình.
Quan tâm đến khẩu vị riêng của từng vị khách nếu có thể
Thật ra không phải người phương Tây nào cũng sẵn sàng đón nhận các món ăn nhanh, thịt hun khói hay đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đặc biệt nếu họ đang giảm cân, có 1 số bệnh lý cần ăn kiêng hoặc họ ăn theo chế độ dinh dưỡng để tập luyện sức khỏe. Cũng không phải người Trung Quốc nào cũng thích ăn cay hay người Nhật nào cũng có thể ăn được sushi cá hồi.

thuc don chieu dai khach nuoc ngoai
Nếu có thể, hãy tìm hiểu chi tiết và kĩ càng đến khẩu vị riêng của vị khách nước ngoài đó, đặc biệt nếu đây là mối quan hệ quan trọng với vai trò đối tác chiến lược hoặc một người bạn cực kì thân thiết. Việc này sẽ giúp vị khách nước ngoài của bạn cảm thấy giá trị của họ thật sự quan trọng, bạn đã tận tâm tìm hiểu và tinh ý lựa chọn thực đơn phù hợp đến từng khẩu vị nhỏ nhất của họ, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ giữa đôi bên.
Đừng quên lưu dấu và tôn vinh ẩm thực nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.
Nếu vị khách nước ngoài của bạn đã đến Việt Nam thì tại sao không nhân cơ hội này để quảng bá tinh hoa ẩm thực nước nhà. Lựa chọn thực đơn đãi khách nước ngoài không nhất thiết phải nhắm vào tất cả các món ăn quen thuộc của nước bạn mà hãy khéo léo lồng ghép những món đặc sản của văn hóa ẩm thực Việt. Thậm chí, một thực đơn thuần Việt được bày biện tao nhã với phong vị ẩm thực đặc sắc đều có thể làm nên dấu ấn tuyệt vời trong lòng các vị khách nước ngoài.
Mỗi nhà hàng thường có những món đặc sản làm nên thương hiệu của mình, trứ danh cả một vùng nên bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn thực đơn đãi khách nước ngoài của mình. Vừa mang lại phong vị ẩm thực độc đáo, hấp dẫn lại mang cả một trời tinh túy ẩm thực Việt bày ra trước mắt bạn bè quốc tế.

thuc don chieu dai khach nuoc ngoai
Nhà hàng ngon rẻ Sài Gòn Quá Ngon là một trong những nơi có những thực đơn chiêu đãi khách nước ngoài ấn tượng nhất được nhiều thực khách lựa chọn. Chúng tôi có những món ăn đa dạng phong cách từ Á đến u được chế biến mới lạ, hấp dẫn nhờ vào sự nghiên cứu, tìm tòi và đổi mới. Nhưng quan trọng hơn hết chính là những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Việt với dấu ấn 3 miền Bắc – Trung – Nam luôn sẵn sàng được lựa chọn để phục vụ thực khách trong và ngoài nước.
Bất cứ vị khách nước ngoài nào khi đặt chân đến Sài Gòn và đang tìm kiếm một hương vị ẩm thực đầy nhung nhớ, vừa tinh tế lại không kém phần sang trọng thì sẽ đều được người bạn ở Việt Nam giới thiệu đến nhà hàng trứ danh TPHCM – Nhà hàng Quá Ngon. Bạn sẽ tìm thấy những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Việt như các món gỏi đa dạng hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay, món Heo tộc quay lu chặt mẹt trứ danh Nam Bộ, Vịt cỏ nướng lu sa tế độc đáo là cực phẩm dân gian, Gà Đông Tảo hầm sâm giàu giá trị dinh dưỡng vừa thơm ngon, bổ dưỡng hay Lẩu Vua bí truyền mang đậm thương hiệu Quá Ngon đã từng làm điên đảo biết bao thực khách.

thuc don chieu dai khach nuoc ngoai
Việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi khách nước ngoài sẽ không còn là khiến bạn phải lo lắng, đau đầu khi hàng trăm món ngon với phong cách đa dạng và đặc sản dân gian đang chờ bạn đưa những vị khách của mình vào hành trình khám phá và trải nghiệm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN