Hướng dẫn nấu mì Ramen xương hầm (Tonkotsu)

Mì Ramen là món ăn phổ biến của Nhật Bản, mỗi vùng miền tạo ra mỗi loại mì Ramen đặc trưng riêng, và được làm công phu với nhiều công đoạn. Nếu như mì Hàn Quốc có đặc trưng riêng là kim chi chua cay thì tất cả các tô mì Ramen Nhật không thể thiếu lá rong biển.
Nguyên liệu làm mì Ramen 

150g mì Ramen
2 kg xương ống heo và xương gà
1 bó cải bó xôi
1 bó hành Boaro
100g măng Nhật Bản
300g thịt ba rọi
5 quả trứng gà
50g mè trắng
50g lá rong biển
Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
Nước tương shoyu

Hướng dẫn nấu mì Ramen xương hầm (Tonkotsu)
Mì Ramen Tonkotsu

Cách làm mì Ramen

Bước 1: Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.

Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cắt ra thành từng lát mỏng, cuộn miếng thịt lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.

Bước 3: Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

Bước 4: Luộc mì Ramen khoảng 1 phút rưỡi. Cải bó xôi, Boaro rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Bước 5: Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen  vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và Boaro lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN