Heo tộc quay lu chặt mẹt

Một trong những món ăn dân dã ngon nhất Việt Nam chính là heo tộc quay lu chặt mẹt, món ăn đã trở thành biểu tượng ẩm thực tại Nhà hàng Quá Ngon.

Heo tộc quay lu chặt mẹt

Heo tộc là heo gì?

Heo tộc là một giống heo thả rong ở miền núi thường chỉ nặng từ 2 – 3 kg. Vì được thả rong nên heo hoạt động nhiều và thức ăn của heo 100% là rau củ nên thịt ít mỡ, săn chắc, ngọt và bổ gấp mấy lần thịt gà.

Bí quyết làm nên món ăn dân dã ngon nhất Việt Nam

Bí quyết đầu tiên nằm ở quy trình chọn heo, heo muốn ngon phải chọn những con có cân nặng trung bình, không mập quá cũng không ốm quá, heo phải có mõm dài, lông dựng ngược, lưng võng, những con như vậy thường có thịt săn chắc, ít mỡ, thơm ngon.

Bí quyết thứ hai chính là công thức tẩm ướp đặc biệt, trao đổi về vấn đề này, anh Nguyễn Chí Thành – bếp trưởng Nhà hàng Quá Ngon nói: “Heo được tẩm ướp bằng những gia vị thông thường kèm theo đó là bí quyết độc nhất của Nhà hàng Quá Ngon mà không thể bật mí được”, không biết có phải bởi bí quyết “không thể bật mí” đó mà món heo tộc quay lu chặt mẹt tại Nhà hàng Quá Ngon luôn có một hương vị đặc trưng, thơm ngon mà không nơi nào có được.

Bí quyết thứ ba chính là công đoạn chế biến kì công, heo sau khi được tẩm ướp sẽ cho vào lu nướng và quay chín vàng.

Lu nướng heo tộc tại Nhà hàng Quá Ngon

Lu nướng heo tộc tại Nhà hàng Quá Ngon

Nướng là món ăn ngon và hấp dẫn nhưng khi nướng trực tiếp trên than sẽ không tốt cho sức khỏe và dễ bị cháy xém do lửa táp. Nướng lu lại hoàn toàn khác, thịt được làm chín bằng khí nóng và không khí luôn luân chuyển trong lòng lu giúp miếng thịt vàng đều và có vị thơm ngon.

Heo tộc quay lu chặt mẹt

Chính những bí quyết và cách chế biến kì công đó mà món heo tộc quay lu chặt mẹt tại Nhà hàng Quá Ngon đã được đánh giá rất cao bởi những thực khách sành ăn ở Sài Gòn, ai đã từng nếm qua món này đều không khỏi trầm trồ khen ngợi bởi mùi vị đậm đà, thơm ngon thật đúng với phong cách dân dã Việt Nam. Vì là món ăn kì công, tốn rất nhiều thời gian nên khi thực khách đến thưởng thức thường gọi điện đặt trước để không tốn nhiều thời gian cho thực khách.

>> Tham khảo THỰC ĐƠN TIỆC tại Nhà hàng Quá Ngon.

 

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN