Bạn đang tìm một đơn vị có thể tư vấn và đặt tiệc thực đơn đám giỗ quận 2 tại nhà nhưng vẫn chưa biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào? Bạn là nàng dâu mới nên đang khá lúng túng khi chuẩn bị mâm cỗ cúng giỗ ông bà tổ tiên và đãi khách và không biết nên làm thế nào cho chu đáo.

Quá Ngon sẽ cùng bạn xây dựng bộ thực đơn đám giỗ quận 2 tại nhà hấp dẫn và đặc sắc nhất, giúp bạn ghi điểm với bà con họ hàng nhé.

Cách xây dựng thực đơn đám giỗ tại nhà chuẩn

Chọn các món ăn đặc trưng của vùng miền

Khi chọn thực đơn đám giỗ quận 2 hay bất kỳ khu vực nào của TPHCM, bạn nên tìm hiểu kỹ những món ăn phù hợp với truyền thống gia đình. Ví dụ như miền Nam thường xuất hiện trong mâm cỗ ngày giỗ các món thịt heo kho tàu, khổ qua, thịt luộc, gà, xôi… Những món ăn này sẽ là điểm nhấn gợi nhớ về ông bà, tổ tiên và văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người Việt Nam.

thuc don dam gio
Ảnh Internet

Thực đơn dễ ăn, hợp khẩu vị đa số mọi người

Sau khi cúng kiến, con cháu và những vị khách sẽ cùng ngồi lại với nhau, quây quần ăn bữa cơm gia đình. Đây cũng là dịp để gia đình sum họp, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Do đó, các món ăn trong thực đơn đám giỗ cũng nên chọn lựa những món vừa hợp khẩu vị của tất cả mọi người, tránh các món lạ miệng khó ăn làm ảnh hưởng đến các thành viên khác.

dam gio

Các món bày trên mâm cúng phải được nấu chín

Những bữa tiệc thông thường, một số món như lẩu, hải sản sẽ được nấu ngay tại bàn khi quan khách dùng tiệc. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cần lưu ý nếu chọn các món này đặt lên mâm cỗ cúng thì cần phải nấu chín trước rồi mới múc ra tô, không được cúng các món còn sống. Bạn hãy dành riêng một mâm và yêu cầu nhà nấu tiệc nấu chín sẵn để cúng kiến ông bà.ba ba

Bày biện tươm tất, trang trọng

Quan trọng không phải là số lượng món ăn trong thực đơn đám giỗ nhiều hay ít mà quan trọng là sự bày trí mâm cỗ cúng gọn gàng, tươm tất và sạch sẽ để bày tỏ sự kính trọng với tổ tiên. Các món ăn phải được đặt trên bàn cao, sắp xếp chỉn chu với đầy đủ bát, đũa, ly rượu và nước. Các món chính như gà, bò, thịt heo nên đặt ở vị trí trung tâm và tất cả món ăn dâng cúng không được nếm thử trước.

thuc don dam gio

Gợi ý bộ thực đơn đám giỗ quận 2 tại nhà của Quá Ngon

Thực đơn 1:
1. Súp Cua Bắp Mỹ, Gà Xé, Nấm Hương
2. Cá Phile Sốt Chanh Dây
3. Sườn Hầm Tiêu Xanh – Bánh Mì
4. Cơm Chiên Hải Sản
5. Trái Cây Dưa Hấu

Thực đơn 2:
1. Khai Vị 3 Món :
– Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
– Chả Giò Hải Sản
– Mực Sữa Chiên Nước Mắm
2. Cá Phile Sốt Cam Úc
3. Sườn Nấu Pate Pháp – Bánh Mì
4. Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm – Mì Sợi
5. Trái Cây Thơm, Dưa Hấu

Thực đơn 3:
1. Khai Vị 3 Món:
– Gỏi Bò Tắc Non Cà Pháo
– Chả Giò Quá Ngon
– Mực Chiên Giòn
2. Cá Phi Lê Đút Lò
3. Sườn Hầm Tỏi – Bánh Mì
4. Lẩu Thái Hải Sản – Bún Tươi
5. Trái Cây Thơm, Dưa hấu

Thực đơn 4:
1. Khai Vị 3 Món:
– Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt
– Cá Phile Tẩm Mè
– Mực Chiên Giòn
2. Sườn Cây Sốt Mật Ong
3. Tôm Sú Hấp Nước Dừa
4. Gà Ta Quay Lu – Xôi Chiên
5. Lẩu Cá Lăng Măng Chua – Bún Tươi
6. Trái Cây Thơm, Dưa hấu

Thực đơn 5:
1. Khai Vị 3 Món :
– Gỏi Bò Bóp Thấu
– Chả Giò Hải Sản
– Mực Sữa Chiên Nước Mắm
2. Cá Tầm Nướng Muối Ớt
3. Tôm Sú Cháy Tỏi
4. Gà Mái Dầu Hấp Mắm Nhĩ- Xôi Hạt Sen
5. Lẩu Nấm Hải Sản – Mì Sợi
6. Trái Cây Theo Mùa

Nếu bạn đang tìm một đơn vị với thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 2 phong phú, giá cả hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của Quá Ngon để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN