Tiệc thôi nôi là một dịp quan trọng và đầy ý nghĩa trong văn hóa Việt Nam, đánh dấu cột mốc quan trọng đầu đời của trẻ. Việc tổ chức một buổi tiệc thôi nôi tại nhà không chỉ là cơ hội để kỷ niệm mà còn là dịp để gia đình, bạn bè quây quần, chia sẻ niềm vui cùng nhau. Để tổ chức một buổi tiệc thôi nôi tại nhà thành công và đáng nhớ, việc lên kế hoạch cho thực đơn là một phần quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà từ Quá Ngon giúp bố mẹ xây dựng buổi tiệc ý nghĩa, trọn vẹn cho con yêu.

Tiệc thôi nôi là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác, đánh dấu cột mốc tròn một tuổi của con. Gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho bé với mục đích chia sẻ niềm vui với mọi người, cũng như bày tỏ lòng tri ân với tổ tiên; cầu mong ông bà phù hộ cho em bé được nhiều sức khỏe, khôn lớn vui vẻ khỏe mạnh và bình an. 

Tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà sẽ là một sự kiện quan trọng đối với bố mẹ, đòi hỏi tốn kém nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Đặc biệt, trong khâu chọn thực đơn tiệc thôi nôi như thế nào cho phù hợp.

Các món ăn và thực đơn tiệc thôi nôi cho bé có 2 phần chính: 

Thực đơn trên mâm lễ cúng kiến ông bà, tổ theo nghi lễ, phản ánh các giá trị truyền thống và tâm linh, việc cúng mâm là một phần quan trọng để bày tỏ lòng biết ơn và hy vọng mang lại sức khỏe, may mắn cho em bé. Các món cúng trên mâm thôi nôi có thể thay đổi tùy theo vùng miền, tôn giáo và quan điểm cá nhân của gia đình. Một số món phổ biến trong mâm cúng như: xôi chè, bánh chưng – bánh dày, trứng luộc – gà luộc, hoa quả tươi, lúa gạo và cơm,…

Thực đơn đãi tiệc: đây cũng là phần chính của buổi tiệc thôi nôi để bạn chiêu đãi các vị khách quý đến nhà, chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại của con yêu. Thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà thì cũng tuân thủ nguyên tắc món khai vị – món chính – món tráng miệng với sự kết hợp đa dạng của nhiều món ăn khác nhau. 

Đồng thời, chọn thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà phù hợp với khả năng tổ chức và ngân sách: bố mẹ nên chuẩn bị kế hoạch ngân sách dự kiến, số lượng khách mời để có thể ước tính dự trù kinh phí cho một bàn tiệc, sau đó có thể chọn thực đơn với những món ăn có mức giá phù hợp. 

Việc chọn thực đơn và chuẩn bị nấu nướng lên lập kế hoạch từ sớm để giảm thiểu sự vất vả trong ngày diễn ra tiệc thôi nôi. Nếu không có nhiều thời gian tự chuẩn bị thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà thì gia chủ có thể liên hệ Quá Ngon để sử dụng dịch vụ đặt tiệc trọn gói của chúng tôi.

Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Quá Ngon

Nhà hàng đặc sản Quá Ngon sẽ mang phong vị ẩm thực độc đáo, tinh tế của chúng tôi về tận nhà quý khách trong buổi tiệc thôi nôi ý nghĩa của con yêu với dịch vụ đặt tiệc trọn gói tiện lợi. Quá Ngon sẽ thay gia chủ chuẩn bị chu đáo tất cả các hạng mục bao gồm các công việc:

Chuẩn bị thực đơn: Hỗ trợ khách hàng trong việc lên kế hoạch và chọn lựa thực đơn cho tiệc thôi nôi, bao gồm cả món ăn và đồ uống.

Chuẩn bị không gian tiệc: Thiết kế và sắp xếp không gian tiệc sao cho phù hợp với số lượng khách mời và theo yêu cầu của khách hàng.

Cung cấp thực phẩm và đồ uống: Đảm bảo thực phẩm và đồ uống được chuẩn bị sạch sẽ, ngon miệng và đa dạng để phục vụ các khách mời.

Dịch vụ phục vụ: Cung cấp nhân viên phục vụ chuyên nghiệp để đảm bảo tiệc diễn ra trơn tru và tiện lợi cho khách hàng.

Trang trí và trình bày thực đơn: Tạo ra các trang trí đẹp mắt và phù hợp với chủ đề của tiệc thôi nôi, đồng thời trình bày thực đơn một cách hấp dẫn.

Dịch vụ vệ sinh sau tiệc: Dọn dẹp và lau dọn không gian sau khi tiệc kết thúc, để khách hàng không phải lo lắng về việc dọn dẹp.

Với lợi thế thực đơn – nơi hội tụ những tinh hoa ẩm thực Việt, thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà của Quá Ngon đa dạng món ăn với những phong vị độc đáo, mới lạ mà chắc hẳn sẽ ghi tạc vào lòng quan khách tham dự những trải nghiệm ấn tượng nhất về buổi tiệc thôi nôi đặc biệt này của con yêu.

Liên hệ ngay Qúa Ngon để được tư vấn về dịch vụ đặt tiệc và tham khảo các gói thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà đang được yêu thích nhất hiện nay từ gia chủ nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN