Gà Đông Tảo hay còn được gọi là Gà Tiến Vua một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) thuần dưỡng từ lâu đời. Gà Đông Tảo đòi hỏi kỳ công chăm sóc và khó nuôi. Gà càng già càng quý, thịt ăn thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Cũng như gà thông thường, thịt Gà Đông Tảo có thể chế biến đa dạng món ăn trong bữa ăn hàng ngày hay đãi tiệc.

Gà Đông Tảo hầm sâm

Gà Đông Tảo hầm sâm

Tại Nhà hàng Qúa Ngon, một con gà Đông Tảo nặng từ 3,6 kg – 4,0 kg có thể làm được 4  món (lòng da tái chanh, thịt xào khói, xương hầm sả hoặc hầm sâm, chân tiềm thuốc bắc).

Lợi ích của món Gà Đông Tảo hầm sâm:

Món Gà Đông Tảo hầm sả mang vị ngọt của thịt gà kết hợp cùng vị thơm nồng, cay nóng của sả tạo nên hương vị thơm ngon đến lạ thường. Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc không gây cảm giác ngán khi ăn.

Gà Đông Tảo hầm sâm là vị thuốc tuyệt vời chữa cảm lạnh trong những ngày thời tiết giao mùa ở Sài Gòn và là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và là món giải rượu rất tốt cho cánh mày râu khi quá chén.

Tuy nhiên, cái hồn của món Gà Đông Tảo còn này nằm ở chân gà. Giống gà này có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm sâm, ăn vừa mềm vừa giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Thực khách có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon thấm vào trong từng miếng thịt gà.

Gà Đông Tảo hầm sâm sau khi chế biến để nguyên trong thố và dùng ngay khi còn nóng. Hương vị thơm lừng của thuốc bắc, hòa quyện với vị ngọt dịu của gà sẽ khiến bạn ngây ngất ngay trong lần đầu tiên thưởng thức. Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, vậy thì còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay món Gà Đông Tảo hầm sâm cho các thành viên yêu quí trong gia đình cùng thưởng thức!

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN