ga bo xoi up

Gà bó xôi là một trong những món ăn quen thuộc được ưa chuộng trong các bữa tiệc. Tại Qúa Ngon món ăn truyền thống lại một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn nhờ vào nguyên liệu đặc biệt thơm ngon và cách chế biến cầu kì.
Gà bó xôi được Qúa Ngon chế biến từ nguyên liệu gà ta được nuôi thả vườn, kiểm định chặt chẽ về chất lượng. Thịt gà ta luôn được thực khách yêu thích hơn thịt gà công nghiệp vì độ dai giòn, thơm ngon và ngọt thịt. Bên cạnh đó, gà bó xôi Qúa Ngon còn có sự kết hợp với trứng non bổ dưỡng và hạt sen ngọt ngọt bùi ngùi trong bụng gà khiến thực khách mẩn mê mãi nơi đầu lưỡi.

ga bo xoi

Một lưu ý cực kì quan trọng của món gà bó xôi mà Qúa Ngon luôn chú trọng chính là làm thế nào để giữ được lớp xôi giòn thơm ngon, không bị cứng khi nguội đi, thịt gà không bị khô, bị nhạt mà vẫn ngấm được hương vị vừa ăn.

ga bo xoi1

Gà bó xôi sẽ hấp dẫn khi đạt được tiêu chí xôi chiên vàng ánh, xốp, giòn, phần giòn của xôi chỉ 1 lớp mỏng bên ngoài, phần xôi bên trong phải mềm như lúc chưa chiên. Xôi không được dày nhưng không quá mỏng. Khi bẻ xôi ra thấy rõ 3 lớp: ngoài cùng vàng giòn, lớp giữa trắng béo thơm hạt sen, bên trong cùng là lớp xôi quyện lấy nước tiết từ thịt gà, đậm đà dậy mùi thơm phức.

ga bo xoi2

Để làm được điều này, đội ngũ đầu bếp Qúa Ngon luôn phải lựa chọn thật kĩ nguyên liệu từ thịt gà tươi sống, đến loại nếp thượng hạng và thời gian chế biến vừa lúc để xôi vừa vàng đẹp màu lại đủ độ giòn vừa ăn. Trong lúc chiên với dầu thật nóng làm cho lượng nước và mùi của gà được tiết ra nhanh thấm vào xôi, tạo ra món ăn hoàn hảo.
Xôi chiên vàng ánh, giòn rôm rốp bọc bên ngoài lớp xôi nóng dẻo thơm bùi của hạt sen, ôm trọn phần gà mái dầu săn chắc, ngọt thịt. Qúa Ngon tin rằng bạn sẽ thực sự hài lòng với nhiều cung bậc cảm xúc được dẫn dắt khéo léo. Thịt gà thấm gia vị tiết ra vị ngọt của nước gà hòa vào lớp xôi mềm dẻo chắc chắn sẽ làm dậy khoái cảm trong từng miếng gắp.

ga bo xoi up

Có lẽ ít ai biết được ý nghĩa của món gà bó xôi khi thưởng thức chính là hình ảnh gà ta nằm tròn trịa được ôm lấy bên trong lớp xôi thật trọn vẹn là biểu thị của sự mỹ mãn vẹn tròn. Chùm trứng non với hạt sen thanh vị thể hiện sự phồn vinh, sinh sôi nảy nở thay lời cầu chúc phồn thịnh an lành.

ga bo xoi banner

Gà Bó Xôi Ôm Trứng Non Hạt Sen là một trong số những món ăn hấp dẫn của Dịch vụ Qúa Ngon Express 185 món giao tận nơi nên gia đình mình muốn thưởng thức có thể đặt quan fanpage của nhà hàng https://www.facebook.com/QuaNgon hoặc hotline 0906 79 79 32 nhé. Một phần đầy đặn đủ cho 4-5 người dùng, muối tiêu chanh, nước sốt dưa leo đi kèm đầy đủ. Xem thực đơn 185 món giao tận nơi tại https://www.nhahangquangon.com/thuc-don-185-mon/

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN