mam cung dam gio

Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng việc chuẩn bị tươm tất, chu đáo một ngày giỗ là một điều ý nghĩa thể hiện tình cảm và sự kính trọng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, cũng như tôn trọng những người thân, bạn bè đến tham dự ngày tưởng nhớ người đã mất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đặt tiệc trọn gói để đặt dịch vụ nấu tiệc đám giỗ ngon tại Phú Nhuận thì Nhà hàng Quá Ngon là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Những điều cần chuẩn bị trước ngày giỗ

Ngày giỗ thường sẽ được tính theo ngày âm lịch để tưởng nhớ người đã mất. Thông thường, con cháu sẽ họp bàn với nhau để lựa chọn cách thức tổ chức như thế nào, mời họ hàng người thân hay bạn bè cùng đến tham dự số lượng bao nhiêu, nấu những món nào. Tuy nhiên, hiện nay do đặc thù công việc khá bận rộn nên hầu như con cháu cũng không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng một bữa tiệc cầu kì.
Vì vậy, để đảm bảo tiệc được tổ chức chu đáo, lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ nấu ăn và đãi tiệc trọn gói tại nhà là lựa chọn tối ưu. Như nhà hàng quá Ngon – nhà hàng ngon rẻ bậc nhất tại Sài Gòn luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi cần đặt dịch vụ nấu tiệc đám giỗ ngon Phú Nhuận.
Thực đơn nấu đám giỗ ngon

Thông thường mỗi vùng miền sẽ có những món ăn đặc trưng khi cúng đám giỗ. Chẳng hạn như mâm cúng mặn ở miền Bắc thường có những món quen thuộc đó là xôi, giò, gà luộc, canh, cơm, nem rán…

mam cung dam gio

Mâm cúng mặn ở miền Trung lại thường được chuẩn bị chu đáo hơn, trên mâm cúng giỗ gồm có: Thịt gà, thịt vịt, các món cá hoặc tôm nem chả, canh bún…

mam cung dam gio

Trong khi đó, mâm cúng mặn ở miền Nam sẽ chuẩn bị 4 món thường dùng hàng ngày như: Hầm, Thịt luộc, Xào, Kho (món kho thịt heo kho tàu, thịt ba chỉ, bún xào, khổ qua nhồi thịt hầm….).

Với nhà hàng Quá Ngon, tùy vào yêu cầu của gia chủ theo mỗi vùng miền sẽ có phong tục riêng nhưng điểm chung là những món cúng từ Quá Ngon mang tính chất quen thuộc đời thường dân dã dễ ăn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng như kết hợp kèm thêm một số món ăn hiện đại sang trọng hơn thường được dùng để đãi tiệc để làm đa dạng phong vị của thực khách.

mam cung dam gio

Cách bày trí món ăn khi nấu đám giỗ

Khác với các bữa tiệc khác cần sự sang trọng trang trí cầu kì thì nấu tiệc đám giỗ lại phải chú ý Ngon tuân theo nguyên tắc tâm linh khi cúng đám giỗ, chủ yếu là phải gọn gàng sạch sẽ đảm bảo sự tôn nghiêm, kính trọng người đã mất.

154353235_3237700869664276_1780996282166928355_o

Nhà hàng ngon sẻ Sài Gòn Quá Ngon cung cấp dịch vụ nấu tiệc đám giỗ ngon Phú Nhuận sẽ là lựa chọn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo sự gọn gàng, chu đáo khi chuẩn bị ngày giỗ cho ông bà tổ tiên. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn dịch vụ và các thực đơn tham khảo phù hợp với yêu cầu của mình nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN