Cua đồng rang muối nhậu là phê

Cua đồng rang muối ngon lạ vị đậm vị cho các đấng mày râu trong tiệc “nhậu” lai rai với hương vị rang muối giòn rôm rốp và dậy mùi thơm của các loại gia vị tạo nên hương vị đặc biệt cho món cua đồng rang muối.

Cua đồng rang muối nhậu là phê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cua đồng rang muối:

– 300g cua đồng (chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái)

– Bột chiên giòn

– Hành khô, tỏi, sả, lá lốt

– 20g gạo nếp

– 20g đỗ xanh

– Muối tôm Tây Ninh (có thể dùng muối ớt, muối tinh), mắm, dầu ăn.

Nguyên liệu các bạn đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành theo các 3 bước sau:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, vẩy ráo nước, lột bỏ mai và yếm, bạn cần chú ý lột bỏ mai khéo léo để không bị gãy càng, gãy chân cua.

Ướp cua với một chút xíu mắm, muối tôm và tỏi, hành khô, sả bằm nhỏ. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Trong khi chờ ướp cua thì rang đỗ xanh và gạo nếp cho chín vàng, thơm. Trộn gạo và đỗ xanh với chút xíu muối, bỏ vào máy xay, xay nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc 1 nồi nhỏ, đun nóng, cho hành khô vào phi giòn vớt ra để riêng.Lá lốt chiên giòn vớt ra đĩa riêng.

Bước 3: Trộn bột chiên giòn vào cua, xóc cho bột bám đều và làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi, thả cua vào chiên ngập dầu cho đến khi cua chín vàng, giòn đều thì vớt ra, để ráo.

Lá lốt chiên giòn bóp vụn ra và trộn với “muối” gạo nếp, đỗ xanh đã xay nhỏ,hành phi,sau đó trộn với cua đã chiên giòn, xóc đều và nhẹ để “muối” bám đều vào cua.

Chỉ cần biến tấu một chút với vài thứ gia vị là ta sẽ có một món ăn dân dã từ cua đồng với hương vị khác lạ, hấp dẫn. Cua đồng rang muối nom bắt mắt với màu vàng ươm, vị thơm ngon, và giòn tan khi ăn. Yêu cầu của món cua đồng rang muối là cua chín vàng đều, giòn tan. Khi ăn bạn có thể dùng thêm tương ớt cay hoặc sốt me chua cay để chấm. 

Cua đồng rang muối nhậu là phê

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN