Thit chân giò mềm đậm đà quyện với từng hạt sen bùi không làm cho bạn không bị ngán. Hãy trổ tài là đầu bếp tài ba với món chân giò nấu hạt sen cho gia đình bạn nhé!

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món chân giò nấu hạt sen:

  1. 450g thịt chân giò bắp
  2. 100g hạt sen
  3. 2 cây hành lá
  4. Hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính, sa tế

chan-gio-ham-hat-sen-nl

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Chân giò làm sạch, rửa lại rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ. Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Kế đó trút chân giò vào đảo nhanh tay.

Khi miếng chân giò săn lại, mới trút hạt sen vào đảo chung. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu đảo lại cho chân giò thấm màu. Bạn có thể dùng cả hạt sen tươi hoặc khô đều được, nhưng hạt sen khô phải ngâm cho nở mềm rồi mới đem chế biến.

Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), ít tiêu sọ ép dập, ½ bát con nước sôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

gio_heo_ham_hat_sen (1)

Thịt chân giò nấu hạt sen là món ăn ngon miệng mà lại bổ dưỡng, rất hợp với thời tiết chuyển mùa vốn là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Thêm cách làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc thì đây là món ăn rất đáng để bạn lựa chọn cho thực đơn gia đình.

Chúc các bạn thành công với món chân giò nấu hạt sen bạn nhé!

 

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN