Cách làm salad trộn dầu dấm ngon dễ làm

Món ăn Salad trộn dầu giấm là món ăn toàn rau nhưng rất đầy đủ dĩnh dưỡng chất, rất thích hợp cho người giảm cân. Món này dùng với cơm trắng hoặc dùng ăn không đều có thể được. Món ăn kết hợp giữa rau và dầu dấm làm tăng vị giác khi ăn, giúp chúng ta dễ ăn hơn, ngon miệng hơn. Món này lúc đầu không có trứng, nhưng sau này có rất nhiều biến tấu khác nhau về món ăn cách ăn. Các bạn có thể mua hộp cá sốt cà có trọng lượng nhỏ tại các siêu thị có ban, rồi bạn đem phi với hành cho thơm, xào qua rồi đổ lên trên salad là bạn có món salad trọn cá.

Nguyên liệu cho món salad trộn dầu dấm bao gồm

Cách làm salad trộn dầu dấm ngon dễ làm

+ Rau xà lách 300g

+ Dầu ô liu 1/10 lít

+ Cà chua 200g

+ Dấm 1 thìa canh

+ Hành tây 100g

+ Đường 1 thìa canh

+ Giá đỗ 100g

+ Ớt quả

+ Dưa chuột tươi 250g

+ Tỏi củ

+ Trứng gà (vịt) 1 quả

+ Muối 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện món salad trộn dầu dấm như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách phần lá salad ra từng phần rồi đem rửa sạch với nước, hoặc bạn kỹ hơn có thể rửa với nước muối để khử hóa chất thực vật có trong salad khi mua về. Rửa xong lấy ra để ráo.

Cách làm salad trộn dầu dấm ngon dễ làm

Bước 2: Cà chua bạn bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái lát mỏng khoảng 0,5cm, hành tây thì bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dầy khoảng 0,5cm

Bước 3: Hành tây, giá đỗ đem ngâm với dấm. Trứng vịt hoặc trứng gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái lát nó ra.

Bước 4: Bạn băm nhỏ tỏi và ớt rồi đem ngâm với dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

Bước 5: Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm 1 thìa đường, 1 thìa muois, tỏi và ớt băm nhuyễn, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu ô liu và trình bày lên đĩa salad. Phần xung quanh bạn trang trí bằng cà chua và trứng luộc, sau đó bạn rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau salad.

Vậy là đã xong món ăn salad trộn dầu giấm, với cách làm đơn giản này các bạn có thể tự tay thực hiện được.

Chúc các bạn thành công !

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN