Các món từ cá luôn là những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, mùi tanh của cá đôi khi gây khó chịu cho người thưởng thức. Hãy để Quá Ngon bật mí cho bạn cách khử mùi tanh của cá nhưng vẫn giữ nguyên vị thơm ngon cho món ăn nhé!

Bỏ túi các cách khử mùi tanh của cá

Có rất nhiều cách khử mùi tanh của cá mà bạn có thể áp dụng, dưới đây là những mẹo nhỏ

Cách 1:  Dùng muối và giấm

Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, để khử mùi này ngoài cách dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá ta nên ngâm cá vào nước sạch có pha thêm một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế, như vậy thì khi chế biến cá không còn mùi tanh.

Cách 2: Dùng bia

Khi kho cá, ta cho vào cá một ít bia, như vậy vừa có thể rút ngắn thời gian, vừa khử được mùi tanh, vừa làm cá dậy mùi hơn. Đây là cách khử mùi tanh của cá được rất nhiều bà nội trợ đã áp dụng.

Cách 3: Dùng rượu nho

Cá sau khi đã mổ và làm sạch xong, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh

Cách 4:

Dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh ở cá. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, ta sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Ta dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

khu-mui-tanh-cua-ca 1

Cách 5: Dùng rượu nếp

Trước khi rán cá nước ngọt, ta nên cho cá vào ngâm với rượu nếp một lúc, sau đó mới bọc bột để rán, như vậy mùi tanh của cá sẽ hết
Trên đây là những cách khử mùi tanh của cá từ Quá Ngon giúp các bà nội trợ có thể chế biến được những món cá thơm ngon cho bữa cơm gia đình luôn tròn vị. Hãy lấy giấy bút ra và note lại nhé! Chúc các bà nội trợ thành công với những mẹo nhỏ từ Quá Ngon.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN