Vấn đề chi phí trong tổ chức tiệc luôn được cân nhắc bởi không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện. Nhà hàng Quá Ngon đưa ra một số gợi ý để bạn có thể tổ chức đặt tiệc tại nhà tiết kiệm nhất.

1. Dự trù chi phí

Nhiều gia chủ vì không chuẩn bị tốt về chi phí nên đã xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn khi tổ chức tiệc tại nhà. Một buổi tiệc có thể rất hoành tráng hay đơn giản, nhưng bạn cũng cần tính toán trước khoản chi phí mà mình có thể trả. Từ đó giúp bạn tránh được các vấn đề  phiền toái có thể xảy ra trong suốt quá trình tổ chức tiệc.

Bốn bước đơn giản để tổ chức đặt tiệc tại nhà tiết kiệmHãy dự trù khoản tiền và các dịch vụ trước khi bạn muốn tổ chức tiệc tại nhà

Tổ chức đặt tiệc tại nhà bao gồm các chi phí cơ bản như: dịch vụ đi kèm trong tiệc, thực đơn, nước uống,… Do không phải chuẩn bị món ăn, nên bạn sẽ không cần suy nghĩ đến việc mua nguyên liệu.

Với nhiều loại thực đơn phong phú, đa dạng. Bạn nên cân nhắc loại thực đơn nào phù hợp nhất với sở thích ăn uống của khách mời. Nếu tìm đến các dịch vụ đặt tiệc tại nhà thì bạn sẽ được nhân viên tư vấn lựa chọn thực đơn phù hợp với ngân sách buổi tiệc.

Bốn bước đơn giản để tổ chức đặt tiệc tại nhà tiết kiệm

Thực đơn cũng giống như một linh hồn của buổi tiệc, đừng bỏ qua yếu tố này

2. Lên danh sách  

Sau khi đã dự trù được khoản chi phí để tổ chức tiệc tại nhà. Bạn sẽ lên danh sách những việc cần chuẩn bị trước. Danh sách khách mời, danh sách các vật liệu mà bạn muốn trang trí cho tiệc,… Trong đó, số lượng khách mời là yếu tố quyết định đến mức độ thành công của buổi tiệc. Dự trù khoản chi phí phù hợp sẽ giúp bạn định hình được quy mô của buổi tiệc.

Các vấn đề về ngày giờ cũng cần được tính toán trước. Hầu hết các buổi tiệc đều diễn ra vào các ngày cuối tuần, nên bạn nên liện hệ trước với khách mời để họ có thể sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ.

Một lưu ý khác là người thân của bạn có thể mời thêm bạn bè của họ, bạn nên dự trù thêm bàn tiệc hoặc liên hệ người thân chốt số lượng khách mời thêm nếu có.

to-chuc-dat-tiec-tai-nha-tiet-kiem-03

Nếu muốn trang trí tiệc, bạn nên chọn những vật liệu đơn giản

Nếu muốn trang trí tiệc, bạn nên chọn những vật liệu đơn giản, tiết kiệm như bóng bay, hoa, bảng gỗ,… Những vật liệu này không quá cầu kỳ mà vẫn giúp cho buổi tiệc tại nhà của bạn thêm phần sinh động.

3. Tìm hiểu thông tin dịch vụ

Dịch vụ đặt tiệc tại nhà đang phổ biến và được nhiều gia chủ chọn lựa. Cũng như các dịch vụ khác, loại hình dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà mang đến nhiều sự thuận tiện và nhiều ưu điểm giúp gia chủ có một buổi tiệc như ý mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Khi chọn hình thức đặt tiệc tại nhà bạn sẽ được chuẩn bị trọn gói, từ việc tư vấn chọn thực đơn, bàn ghế, ly chén, nhân viên phục vụ.

Bạn cũng nên biết đến yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm của phía cung cấp dịch vụ tiệc. Không nên vì giá cả hấp dẫn mà quên đi sức khỏe của mình và những người xung quanh. Hãy xem đánh giá và phản hồi trên các trang mạng xã hội về dịch vụ đó và bổ sung vào checklist của mình.

4.Tham khảo ý kiến và ra quyết định

Cuối cùng, bạn cũng dần hoàn thành được các bước trong cách tổ chức đặt tiệc tại nhà tiết kiệm. Sau khi tìm hiểu thông tin dịch vụ, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người bạn. Họ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn và giúp bạn tránh được những sự cố khi muốn tổ chức tiệc tại nhà. Lúc này bạn có thể ra quyết định lựa chọn nhà tổ chức tiệc theo tìm hiểu và tham khảo thông tin.

Bốn bước đơn giản để tổ chức đặt tiệc tại nhà tiết kiệm

Nhà hàng Quá ngon hiện đang là thương hiện được nhiều thực khách chọn lựa khi có nhu cầu đặt tiệc tại nhà bởi giá cả dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà tiết kiệm và uy tín. Thực đơn phong phú với nhiều món đặc sản khác nhau, nhân viên tư vấn và phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình. Ngoài ra, với sự hỗ trợ tối đa từ nhà hàng Qúa Ngon còn giúp gia chủ có được một buổi tiệc tại nhà hoàn hảo nhất. Nếu bạn không thể đến được nhà hàng, Qúa Ngon sẽ cho nhân viên đến tận nhà tư vấn đặt tiệc.

Thông tin chi tiết liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN