Những xu hướng tổ chức tiệc công ty nào đang phổ biến nhất hiện nay là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất. Bởi những bữa tiệc tổ chức không chỉ đơn thuần là dịp ăn uống, giao lưu mà còn là cơ hội để mọi người gắn kết với nhau và tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Dưới đây, Quá Ngon sẽ gợi ý đến bạn các xu hướng tổ chức tiệc công ty mới nhất trong năm 2024.

1. Bật mí xu hướng tổ chức tiệc công ty mới nhất năm 2024

Tiệc công ty được tổ chức với mục đích kỷ niệm hay đánh dấu một cột mốc mới, để tăng tinh thần đồng đội và gắn kết nhân viên. Tuỳ vào từng thời điểm, mục đích và quy mô hoạt động của công ty thì tiệc được tổ chức theo nhiều loại hình khác nhau. Nhìn chung. Sau đây là một số xu hướng tổ chức tiệc công phổ biến nhất năm 2024.

1.1. Xu hướng về loại hình tiệc

Tiệc tất niên cuối năm

Year End Party hay còn gọi là tiệc tất niên, là loại hình tổ chức tiệc rất phổ biến ở mọi công ty, thường diễn ra vào cuối năm. Tiệc tất niên được tổ chức vừa là để tổng kết các hoạt động đã qua của doanh nghiệp, vừa là để tri ân, khích lệ tinh thần toàn thể nhân viên sau một năm làm việc. Thông thường, tại đây sẽ có các trò chơi và hoạt động trên sân khấu dành cho các thành viên để giao lưu với nhau.

Tiệc tất niên cuối năm của công ty

Tiệc sinh nhật công ty

Bên cạnh tiệc tất niên cuối năm, sinh nhật công ty cũng là một sự kiện thường niên quan trọng không kém và được các doanh nghiệp tổ chức với quy mô rất lớn. Sự kiện này là dịp để mọi người cùng nhìn lại hành trình phát triển, tôn vinh thành tựu của công ty nên ngoài nhân viên ra còn có sự góp mặt của đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, sự kiện sinh nhật cũng đem lại giá trị truyền thống rất lớn cho doanh nghiệp. Bởi sẽ có chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật vừa làm tư liệu quảng bá cho doanh nghiệp vừa là cơ hội cho mọi người vui chơi, ăn uống giao lưu với nhau.

Tiệc sinh nhật – kỷ niệm thành lập công ty

Tiệc tri ân khách hàng

Tiệc tri ân khách hàng là bữa tiệc để khách hàng gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp và cùng nhau thưởng thức tiệc ăn. Một số doanh nghiệp thường thực hiện sự kiện này dưới nhiều hình thức khác như: lễ kỷ niệm, họp mặt hoặc lễ vinh danh nhà phân phối, tri ân đại lý, khách hàng thân thiết. Đây là cơ hội để doanh nghiệp gắn kết các khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường sự gắn bó của khách hàng với công ty. Không những thế còn giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, góp phần củng cố thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả.

Tiệc tri ân khách hàng

Tiệc Gala Dinner

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức dưới hình thức tiệc tối sang trọng, kết hợp với các chương trình văn nghệ, hoạt động sân khấu hấp dẫn. Hình thức tổ chức tiệc Gala Dinner cũng rất đa dạng với nhiều ý nghĩa và chủ đề chương trình khác nhau. Doanh nghiệp thường kết hợp tổ chức tiệc Gala Dinner vào các dịp đặc biệt như: Khen thưởng nội bộ, Giới thiệu sản phẩm mới.

Gala Dinner

Tiệc Team building

Team building không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp nữa bởi đây là hoạt động xây dựng tinh thần đồng đội thông qua các trò chơi trải nghiệm thực tế. Thông thường các hoạt động team building hay được tổ chức kết hợp các hoạt động khác như du lịch, hoạt động tập thể và tiệc ăn…Thông qua chuyến du lịch này, mọi người vừa có cơ hội thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, vừa gắn kết tình đồng đội giữa các thành viên trong công ty.

Team Building

1.2. Xu hướng về thực đơn

Xu hướng tổ chức tiệc công ty đã thay đổi nhiều so với trước đây với thực đơn tiệc đa dạng hơn. Dưới đây là một số gợi ý xu hướng tiệc theo thực đơn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

Tiệc buffet

Tiệc buffet cho đến hiện nay vẫn luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách bởi tính đa dạng, thuận tiện và bắt mắt. Đối với loại hình thực đơn này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hơn. Thực đơn tiệc buffet rất phong phú với nhiều loại món ăn khác nhau từ món ăn truyền thống đến các món phong cách Á- u hay Châu Phi. Không những thế, không gian tổ chức tiệc không bị hạn chế, mọi người có thể di chuyển xung quanh quầy line tạo bầu không khí gần gũi, thân thiện

Tiệc buffet

Tiệc set menu

Đối với tiệc set menu, hình thức sẽ sang trọng hơn nhưng vẫn đủ thân mật và gần gũi. Bởi mọi người có thể dễ dàng giao lưu khi dùng tiệc bàn tròn truyền thống và không bị giới hạn thời gian thưởng thức tiệc. Bên cạnh đó, thực đơn cũng rất đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng, được phục vụ cố định từ khai vị đến món chính và món tráng miệng

Tiệc set menu

Tham khảo: Thực đơn tiệc Outside Quá Ngon

Tiệc Tea-break

Bên cạnh tiệc mặn thì tiệc ngọt (hay tiệc tea-break” cũng là một phương án được nhiều doanh nghiệp cân nhắc. Đây là hình thức tiệc có trà, bánh ngọt và trái cây, thích hợp cho các sự kiện giao lưu nhẹ nhàng và gần gũi. Đôi khi các doanh nghiệp sẽ kết hợp tiệc tea-break đan xen hoạt động team-building và gala dinner. Với hình thức này, các thành viên trong công ty lại có thêm nhiều thời gian ăn bánh, thưởng trà và trò chuyện với nhau.

Tiệc tea-break

2. Cách để lựa chọn loại hình tiệc công ty phù hợp

2.1 Xác định mục tiêu và ngân sách của buổi tiệc

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục tiêu tổ chức là gì. Mục tiêu tổ chức có thể là tri ân khách hàng, vinh danh nhân viên, liên hoan cuối năm hay giới thiệu sản phẩm mới…Tuỳ vào mục đích tổ chức sẽ có quy mô lớn hay nhỏ, từ đó ta sẽ xác định được mức ngân sách mình có thể chuẩn bị cho bữa tiệc.

2.2 Lựa chọn địa điểm phù hợp

Điều không kém phần quan trọng là lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Sau khi xác định được mục tiêu tổ chức tiệc, doanh nghiệp nên lựa chọn địa điểm phù hợp với quy mô tổ chức và ngân sách của buổi tiệc. Một số địa điểm có thể tham khảo như:

Nhà hàngKhách sạn
Trung tâm hội nghị
Khu du lịch
Nhà hàng Quá ngon chuyên tổ chức tiệc công ty

2.3. Xác định đối tượng khách mời

Sau khi xác định được mục tiêu cũng như quy mô tổ chức tiệc, doanh nghiệp cần lên xác định đối tượng khách mời. Danh sách khách mời có thể bao gồm các thành viên trong công ty, khách hàng, đối tác…tuỳ vào quy mô và ngân sách của bữa tiệc

2.4. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm tổ chức tiệc cũng như đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.
Tham khảo thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc tại Nhà hàng Quá ngon

2.5. Lập kế hoạch chi tiết

Xây dựng kịch bản chương trình đóng vai trò quan trọng làm nên một bữa tiệc thành công. Doanh nghiệp cần xây dựng kịch bản chi tiết các hạng mục như: kịch bản, âm thanh, thực đơn, trang trí,…

Cập nhật xu hướng tổ chức tiệc công ty là điều cần thiết để doanh nghiệp tạo ra những sự kiện ấn tượng, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ tổ chức tiệc tại Nhà hàng Quá ngon với hệ thống phòng vip riêng tư sang trọng, không gian lý tưởng cho các buổi tiệc lớn nhỏ. Liên hệ Hotline: 0906.79.79.32 để được tư vấn và lên kế hoạch cho bữa tiệc công ty hoàn hảo nhất !

Nhà Hàng Quá Ngon – Lựa chọn nhà cung cấp uy tín cho các bữa tiệc công ty

NHÀ HÀNG QUÁ NGON
Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN